Chứng khoán ngày 28/7: Trở lại sắc xanh

2
 • 9h30

  Giới phân tích dự báo trái chiều

  Trong báo cáo cuối phiên 27/7, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đánh giá, diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II tiếp tục là các yếu tố chính chi phối diễn biến thị trường. Nhóm phân tích dự báo VN-Index có thể giảm tiếp về vùng hỗ trợ 756-778 điểm trong một vài phiên kế tiếp, trước khi xuất hiện nhịp hồi.

  “Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ này. Trong kịch bản này, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Tuy nhiên, về tổng thể, chúng tôi vẫn lưu ý rằng, chỉ số vẫn có rủi ro giảm điểm về vùng hỗ trợ 700-720 điểm trong ngắn hạn”, báo cáo BVSC viết.

  Trong khi đó, MBS kỳ vọng việc giá cổ phiếu xuống thấp có thể kích hoạt dòng tiền bắt đáy. Theo thống kê, hiện có 30% số mã trên sàn HoSE đang ở dưới mức đáy cuối tháng 3, 10% số mã đang có giá tương đương với vùng đáy. “Do vậy, nhịp giảm này là cơ hội để tích lũy cố phiếu cho chiến lược đầu tư từ 3 đến 6 tháng tới”, nhóm phân tích MBS đánh giá. Dòng tiền đứng ngoài đã giải ngân 2 phiên liên tiếp, trong đó có sự tham gia của khối ngoại, không giống đợt giảm trong tháng 3 khối ngoại chủ yếu bán ròng, lần giảm này họ đã chủ động mua ròng mạnh trở lại.

  Trong hai phiên gần nhất khi diễn biến Covid-19 tại Việt Nam phức tạp trở lại, thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng nặng nề khi nhà đầu tư ồ ạt bán ra. VN-Index giảm hơn 70 điểm, tương đương hơn 8%, sau hai phiên 24 và 27/7, xuống dưới ngưỡng 790 điểm.

 • 9h20

  VN-Index tăng hơn 1% sau ATO

  Chứng khoán ngày 28/7: Trở lại sắc xanh

  Chứng khoán ngày 28/7: Trở lại sắc xanh

  Sau hai phiên giảm sâu, thị trường tăng trở lại vào đầu phiên sáng nay khi lực bán chững lại. Thông tin không có ca nhiễm mới Covid-19 sáng nay phần nào giúp tâm lý thị trường ổn định hơn. Sau phiên ATO, VN-Index và VN30-Index tăng hơn 1%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng tăng điểm.

  Sắc xanh chiếm ưu thế hơn từ đầu phiên với 145 mã tăng trên HoSE, 57 mã đứng tham chiếu và 93 mã giảm. Riêng nhóm VN30, 23/30 mã bluechip tăng giá.

  Nhiều cổ phiếu nhóm tài chính – ngân hàng giữ nhịp tăng tích cực. MBB, CTG, BID, SSI tăng trên 2%, GAS, VNM tăng gần 2%. Ở chiều ngược lại, ROS giảm gần mức giá sàn, EIB giảm hơn 3%, HDB và VJC giảm gần 2%.

Nguồn: VnExpress.net