Chứng khoán ngày 8/7: Giằng co mạnh đầu phiên

11
 • 10h20

  Khối ngoại tăng tốc bán ròng

  Đến 10h20, nhà đầu tư nước ngoài mua vào hơn 1,5 triệu cổ phiếu trên HoSE nhưng bán ra hơn 3,2 triệu đơn vị. Tổng giá trị bán ròng đạt gần 65 tỷ đồng. Trong nhóm VN30, HPG là cổ phiếu bị xả hàng mạnh nhất với hơn 600.000 đơn vị trong đầu phiên sáng. Một số mã khác cũng bị bán ròng mạnh như VHM, STB, VCB, VJC.

 • Giá vàng lập tiếp đỉnh mới

  SJC sáng nay niêm yết giá vàng miếng chiều bán ra 50,33 triệu đồng một lượng, trong khi DOJI điều chỉnh lên 50,35 triệu đồng.

 • 10h10

  Sắc đỏ chiếm ưu thế

  VN-Index tiếp tục giữ nhịp giằng co mạnh khi đồ thị giá trong phiên sáng là những đường gấp khúc gần tham chiếu. Tuy nhiên, đến giữa phiên sáng, sắc đỏ chiếm ưu thế với số mã giảm vượt qua số mã tăng. Sàn HoSE ghi nhận 142 mã tăng, 67 mã đứng tham chiếu và 165 mã giảm. Trong nhóm VN30, trạng thái cũng đảo ngược so với đầu phiên khi số mã giảm áp đảo số tăng với tỷ lệ 18:7.

 • 9h35

  Giằng co mạnh sau ATO

  Chứng khoán ngày 8/7: Giằng co mạnh đầu phiên

  Chứng khoán ngày 8/7: Giằng co mạnh đầu phiên

  Cộng hưởng với trạng thái tiêu cực của Phố Wall đêm qua, chứng khoán Việt Nam dao động mạnh ngay từ đầu phiên. VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO nhưng bật ngược trở lại ngay sau đó. Đến 9h35, hai chỉ số chính của sàn HoSE trở lại sắc xanh nhưng biên độ tăng chưa tới 0,1%.

  Thị trường giữ ở mức cân bằng với số mã tăng – giảm trên sàn HoSE gần tương đương. Trong nhóm VN30, số mã tăng chiếm ưu thế hơn với tỷ lệ 14:10.

  STB và GAS là hai mã tích cực nhất đầu phiên với biên độ tăng 2,2% và 1,5%. Nhóm còn lại hầu hết chỉ tăng nhẹ trên tham chiếu. Ở chiều ngược lại, EIB giảm 2%, STB, SAB giảm gần 1%.

  Trong bản tin trước giờ giao dịch, các công ty chứng khoán cùng đưa ra góc nhìn thận trọng về thị trường trong phiên hôm nay khi áp lực bán gia tăng trong nửa cuối phiên chiều ngày 7/7. “Việc hình thành mẫu nến shooting star kém tích cực cùng với ảnh hưởng của vùng kháng cự khiến chúng tôi nghiêng về kịch bản điều chỉnh trong những phiên tới”, báo cáo của Công ty chứng khoán KB Việt Nam nhận xét. Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng dự báo thị trường sẽ giảm và có thể điều chỉnh về vùng 855 điểm.

 • Phố Wall chấm dứt chuỗi tăng

  Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm khi đà tăng của nhóm cổ phiếu công nghệ chững lại và nhà đầu tư lo ngại sự bùng phát của Covid-19.

Minh Sơn

Nguồn: VnExpress.net