Chứng khoán trở lại vùng 800 điểm

7
 • 10h15

  Khối ngoại xả hàng

  Nhà đầu tư nước ngoài sáng nay tập trung vào vị thế bán sau 5 phiên mua ròng liên tiếp. Các cổ phiếu đang được giao dịch mạnh là HPG, VCB, VNM, HCM.. Giá trị bán ra hiện xấp xỉ 100 tỷ, trong khi mua vào khoảng 85 tỷ đồng

  Chứng khoán trở lại vùng 800 điểm

  Chứng khoán trở lại vùng 800 điểm

 • 10h00

  Cổ phiếu dược phẩm tăng điểm

  Hầu hết cổ phiếu ngành dược đều có trạng thái giao dịch tích cực sau thông tin về các ca nhiễm mới trong cộng đồng. TRA của Công ty cổ phần Traphaco và IMP của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đều tăng trên 3%, lần lượt khớp lệnh tại 56.800 đồng và 42.900 đồng. Các mã khác trong nhóm này như DHT, DVN, DMC tăng từ 0,5-2% so với tham chiếu.

  Cổ phiếu nổi bật nhất trong nhóm dược phẩm là DHG của Công ty cổ phần Dược Hậu Giang lại ngược chiều, giảm 0,4% còn 92.400 đồng.

  Trong báo cáo phân tích cuối tháng 4, Công ty cổ phần Chứng khoán FPT cho rằng dịch bệnh ảnh hưởng không đáng kể tới đầu ra của các doanh nghiệp dược phẩm nội địa. Nguyên nhân chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ khẩu trang và nước rửa tay tăng mạnh nhưng các sản phẩm này không thuộc lĩnh vực sản xuất của các doanh nghiệp dược phẩm. Nhu cầu tích trữ các sản phẩm tăng cường miễn dịch và các thuốc phổ thông cải thiện triệu chứng tăng nhưng thị phần doanh thu các sản phẩm này lại thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài.

  Ảnh hưởng có thể nhận thấy rõ nhất là tiến độ hợp tác giữa các doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam và đối tác nước ngoài bị trì hoãn, trong đó hoạt động thẩm định tiêu chuẩn sản xuất tốt (GMP) và xét duyệt quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất.

 • 9h30

  Tăng mạnh đầu phiên

  Chứng khoán mở cửa trong sắc xanh sau phiên giảm mạnh hôm qua. VN-Index tăng hơn 10 điểm, hiện giao dịch quanh vùng 800 điểm. Bên mua đang chiếm ưu thế khi số lượng cổ phiếu tăng gấp khoảng 3 lần cổ phiếu giảm. Thanh khoản sau nửa tiếng giao dịch đầu tiên xấp xỉ 250 tỷ đồng, chủ yếu đến từ các mã vốn hoá vừa và nhỏ.

  Tuy nhiên, đóng góp lớn nhất vào đà tăng của VN-Index lại là rổ VN30. 29 cổ phiếu trong rổ này giao dịch trên tham chiếu, trong đó nhiều mã tạo được biên độ lớn như GAS tăng 3,1%, còn TCB, CTD và NVL cùng tăng trên 2%. EIB là cổ phiếu duy nhất trong rổ này ngược dòng, giảm hơn 3% sau khi phiên họp thường niên lần thứ hai bất thành.

 • Phố Wall tăng điểm nhờ Fed

  Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đi lên khi Fed giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% và cam kết tiếp tục hỗ trợ kinh tế.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress.net