Chứng khoán vượt mốc 910 điểm

6
 • 11h30

  VN-Index giữ mốc 910 điểm

  Thị trường phân hoá mạnh hơn vào cuối phiên sáng khi cổ phiếu giảm xấp xỉ 170 mã, trong khi số lượng tăng chỉ còn 210 mã. VN-Index đi xuống nhưng vẫn giữ được mốc 910 điểm nhờ trạng thái tích cực của rổ vốn hoá lớn.

  Chứng khoán vượt mốc 910 điểm

  Chứng khoán vượt mốc 910 điểm

  Thanh khoản trên sàn TP HCM sáng nay xấp xỉ 3.800 tỷ đồng, trong đó giá trị thoả thuận chưa đến 10%. Các lệnh sang tay lớn tập trung ở các mã ngân hàng như EIB, TCB, MBB… Khối ngoại vẫn giữ nhịp mua ròng gần 50 tỷ đồng với khẩu vị quen thuộc là PNJ, MBB, VRE.

  10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index đều thuộc rổ VN30, dẫn đầu là VCB và BID. Hai cổ phiếu của nhóm Vingroup gồm VIC và VHM cũng khởi sắc trong phiên sáng, lần lượt 0,4% và 0,8% so với tham chiếu, qua đó đóng góp gần 1 điểm vào chỉ số chung.

 • 10h00

  Cổ phiếu ngân hàng thăng hoa

  Các mã ngân hàng trên sàn TP HCM và Hà Nội sáng nay đồng loạt tăng điểm, trừ TPB ngược dòng giảm 0,2% còn 23.850 đồng. Bật mạnh nhất là VIB khi tích luỹ thêm 3,6% so với tham chiếu, lên vùng 26.000 đồng nhờ thông tin việc chuyển sàn có thể hoàn tất ngay trong những tháng cuối năm. Cổ phiếu STB của Sacombank cũng có phiên tăng thứ tư liên tiếp lên 12.950 đồng và thanh khoản xấp xỉ 18 triệu đơn vị.

  Xu hướng tăng điểm của nhóm ngân hàng bắt nguồn từ hai yếu tố chính là nội tại ngành có nhiều tín hiệu chuyển mình tích cực và diễn biến thị trường chứng khoán gần đây tích cực.

  Trong báo cáo mới công bố, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán VNDirect nhận định giá cổ phiếu các ngân hàng đã tăng 32-85% từ mức thấp nhất trong quý I/2020 và dần quay lại vùng giá cuối năm ngoái. Giá cổ phiếu đang gần với giá trị hợp lý nên nhóm phân tích hạ khuyến nghị đầu tư xuống mức trung tập. Tiềm năng tăng giá cổ phiếu là chất lượng tài sản tốt hơn mong đợi, lợi nhuận ròng tăng trưởng ổn định trong khi rủi ro giảm giá đến từ tỷ lệ nợ xấu cao hơn dự kiến.

  Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

  Cổ phiếu ngân hàng chiếm phân nửa trong số 10 mã đóng góp tích cực cho VN-Index sáng đầu tuần, gồm VCB, TCB, HDB, BID và CTG.

 • 9h30

  VN-Index bật mạnh đầu phiên

  Áp lực điều chỉnh mạnh cuối phiên hôm qua không khiến thị trường rơi vào tình trạng bán tháo như dự đoán của một số nhóm phân tích. VN-Index mở cửa phiên sáng nay trong trạng thái hứng khởi và sớm tăng hơn 4 điểm để vượt mốc 910.

  Sắc xanh đang chiếm ưu thế với trên 230 mã tăng, trong khi số lượng cổ phiếu giảm chỉ bằng phân nửa. Rổ vốn hoá lớn dẫn dắt xu hướng đi lên, trong đó đóng vai trò chủ đạo là các mã ngân hàng như STB, CTG, BID, VPB… Theo thống kê của VNDirect, trong 10 cổ phiếu đóng góp tích cực cho VN-Index thì nhóm ngân hàng chiếm đến 6 mã. Cổ phiếu của VCB tăng 1,5% lên 85.300 đồng, đứng đầu danh sách này khi giúp chỉ số chung có thêm 1,4 điểm.

Nguồn: VnExpress.net