Chuối công nghệ cao KDI Holdings chinh phục thị trường thế giới

4
Chuối công nghệ cao KDI Holdings chinh phục thị trường thế giới

Chuối công nghệ cao KDI Holdings chinh phục thị trường thế giới

2 năm trước, lứa chuối già Nam Mỹ đầu tiên do Tập đoàn KDI Holdings đầu tư trên diện tích 100ha của buôn Kruê, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk cho năng suất và chất lượng tốt. Rừng chuối cao gần 4m, không ít buồng nặng tới 45kg. Từ khâu chọn giống đến trồng và thu hoạch được đầu tư bài bản với công nghệ cao. Việc trồng và khai thác chuối sử dụng hệ thống ròng rọc tự động hiện đại…

Lấp ló dưới những luống chuối xanh rì, chị Ngọ Thị Mận, 38 tuổi mặc quần áo bảo hộ, đầu che kín khăn trùm, tay đeo găng, chân đi ủng nhựa. Vừa thoăn thoắt tỉa hoa chuối, chị Mận vừa nói chuyện với bạn làm ở luống chuối bên cạnh. Hoa chuối vừa rời khỏi quả, một miếng giấy thấm được lót ngay, dòng nhựa trắng sữa trào ra, vừa hay rơi xuống, không một giọt nào dính xuống lớp quả phía dưới.

Cứ như vậy, nhịp nhàng từng lượt, chỉ chừng 5 phút, cả 10 nải chuối trên buồng đã bóng bẩy không còn sót chút bụi bẩn. Việc tỉa hoa chuối chỉ là một công đoạn nhỏ trong hành trình chăm sóc một buồng chuối từ khi nhú quả tới lúc được hạ buồng. “Hoa buộc phải tỉa và thấm sạch nhựa để không rụng xuống nải phía dưới, tránh bị nấm và bẩn cho quả khác”, chị chia sẻ.

Nguồn: VnExpress.net