CLB golf kín kẽ nhất nước Mỹ

4

Đến nay, danh sách hội viên của CLB golf này chỉ có 12 người. Đó là Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton, George H.W. Bush, Ronald Reagan, Jimmy Carter, Gerald Ford, Richard Nixon, Lyndon B. Johnson, John F. Kennedy và Dwight Eisenhower.

Toạ lạc bên trong khu nghỉ dưỡng của lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, sân golf một hố nằm ngay bên ngoài nhà Aspen. Trong thời gian đầu của hai nhiệm kỳ tổng thống (1953-1961), do mê golf, Eisenhower muốn có một hố golf bên trong trại David, với mặt green tương tự hai sân mà ông thích gồm Augusta National –  chiến địa của Masters lừng danh ở bang Georgia và Burning Tree tại Maryland. Hai sân này có rất nhiều hội viên là các nhân vật chủ chốt trong chính quyền liên bang Mỹ, trong đó có tổng thống, chánh án toà tối cao, nghị sĩ…

CLB golf kín kẽ nhất nước Mỹ

CLB golf kín kẽ nhất nước Mỹ

Eisenhower đã giao nhiệm vụ cho kiến trúc sư Robert Trent Jones. Nhà thiết kế đại tài này đã cho ra thành phẩm hố golf dài 140 yard, có bốn khu phát bóng – tee box với độ cao khác nhau so với mặt green để làm khó người chơi. Các tee box được bố trí theo khoảng cách từ 80-140 yard đến green, với mỗi vị trí cách nhau 20 yard. Và quan trọng hơn, Eisenhower hài lòng với bề mặt mục tiêu dưới bàn tay của Jones.

Sân tập phát bóng dài khoảng 250 yard tọa lạc gần bãi đáp trực thăng của trại David. Trong những năm 1990, nơi này phải gắn thêm lưới an toàn vì Tổng thống Clinton liên tục đánh vào hệ thống bơm nhiên liệu lộ thiên ở nơi hạ cánh của chiếc trực thăng Marine One. Về sau, hệ thống đó đã được xây ngầm.

Sân golf trong trại David

 
 

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã ở trại David vào cuối tuần vừa qua. Ông thích chơi golf và có lúc đạt handicap 3. Tập đoàn của Trump hiện sở hữu 11 sân tại Mỹ và 8 điểm đến quốc tế.

Tuy nhiên, có vẻ kì nghỉ ở trại David không có chương trình golf. Cơ sở cho suy đoán này thể hiện trên Twitter. “Thật tuyệt khi thấy vinh dự này. Cảm ơn nhé,  nhưng lâu rồi tôi không đánh golf”, Trump tweet sáng 3/5. Còn câu chuyện “vinh dự” là vì Trump Turnberry ở Scotland giành giải thưởng “sân golf số một ở khu vực Anh và Ireland” của tờ Golf World.

Quốc Huy (theo Golf.com)

Nguồn: VnExpress.net