Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

4

Năm 12 tuổi, Holly Bolton nặng 116 kg, thân hình nặng nề nên thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Để quên đi nỗi xấu hổ, cô ăn nhiều hơn và cân nặng ngày càng không kiểm soát được. Bolton đến các bệnh viện để gặp chuyên gia tư vấn, cách duy nhất giúp cô giảm cân lúc này là phẫu thuật. 

“Đó không phải là trải nghiệm tốt đẹp. Những cuộc hẹn tại bệnh viện khiến tôi thấy mình thê thảm hơn”, Holly chia sẻ. “Tôi mới chỉ 12 tuổi, tôi có thể giảm cân mà không cần phẫu thuật”.

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Sau đó, cô cùng mẹ quyết định thay đổi chế độ ăn uống. Cô bắt đầu tuân theo chế độ Free2Go – kế hoạch ăn uống được thiết kế dành riêng cho giới trẻ. Phương pháp này khuyến khích người 11-15 tuổi bổ sung trái cây, rau quả và được ăn các loại thực phẩm như thịt nạc, thịt gia cầm, cá, mì ống, khoai tây, gạo.

“Cả gia đình tôi đều rất ủng hộ và thưởng thức những bữa ăn giống như tôi và mẹ. Những món yêu thích của gia đình như sốt thịt bò bằm hay cà ri vẫn có trong thực đơn nên mọi người đều dễ dàng ăn chung”, Holly nói.

  Chế độ ăn trước đây   Chế độ ăn từ khi giảm cân
Sáng Bánh mì trắng kèm bơ         và chocolate Sáng Yến mạch với quả mọng          và chuối thái lát
Trưa Xúc xích, khoai tây chiên giòn Giữa buổi sáng Trái cây
Xế Một cái bánh ngọt Trưa Salad gà hoặc dăm bông và trứng rán
Tối Bánh pizza hoặc hamburger Tối Gà và mì ống hoặc khoai nghiền
Ăn nhẹ đêm Khoai tây chiên và đồ ngọt Ăn nhẹ đêm Thanh chocolate nhỏ

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn lành mạnh hơn, Holly cũng bắt đầu tập luyện. Hàng tuần, cô chăm chỉ đến phòng tập cùng nhóm bạn chung quyết tâm giảm cân.

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Cô gái ăn ngày 5 bữa giảm 50 kg

Hiện tại, Holly có thể mặc quần áo size 10 thay vì size 24 như trước đây. Dù phải ở nhà trong thời gian dịch Covid-19, cô gái trẻ vẫn chăm chỉ thực hiện các bài tập tại nhà.      

“Tôi thực sự thích cảm giác thử thách bản thân và cảm thấy rất tích cực với những gì đã đạt được”, Holly chia sẻ.

Lê Cầm (Theo SunDaily Mail)

Nguồn: VnExpress.net