Cơ hội nghề nghiệp ngành Mỹ thuật đa phương tiện

2
 • 15h12

  Multi Media được chú ý tại Việt Nam từ năm 2004 – 2005 

  Khi được hỏi thời điểm Multi Media được chú ý tại Việt Nam, anh Trần Khánh Quân – Giám đốc Cohe Studio cho biết từ lúc FPT Arena mở tại Việt Nam, khoảng năm 2004 – 2005. Từ thời điểm đầu tiên, anh chỉ quen với thiết kế tĩnh, mạng xã hội chỉ đơn thuần có blog 360. Tới năm 2009, khi Facebook trở nên phổ biến, người dùng được tương tác tốt hơn, mọi thứ thay đổi. Và tới năm 2015, mọi người bắt đầu quen và biết tới trí tuệ nhân tạo, kỷ nguyên 4.0. Tới thời điểm đó, các nhà làm phim bắt đầu quan tâm tới Multi Media là gì.

  Cơ hội nghề nghiệp ngành Mỹ thuật đa phương tiện

  Cơ hội nghề nghiệp ngành Mỹ thuật đa phương tiện

  Chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc FPT Arena Hà Nội cho biết FPT Arena bắt đầu đào tạo mỹ thuật đa phương tiện từ năm 2004 và cũng là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo chuyên ngành ngày. Multimedia là sự kết hợp của multi (đa) và media (phương tiện truyền thông).

  Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp của nhiều phương tiện truyền thông khác nhau để làm ra một sản phẩm như các ấn phẩm thiết kế, video…

  Một ấn phẩm tĩnh cần rất nhiều yếu tố khác nhau như chữ, hình ảnh đồ họa nhưng ấn phẩm của multi media thì cần rất nhiều yếu tố cao hơn như âm thanh, hình ảnh động, tương tác của người chơi và người chơi game như các hình ảnh animation, hội tụ nhiều phương tiện kết hợp cùng các yếu tố thẩm mỹ của người sáng tạo

  Công nghệ là thứ ko thể thiếu nhưng thứ cần nhất cho truyền thông đa phương tiện nhưng thứ cần nhất vẫn là tính thẩm mỹ và sáng tạo nên FPT arena thêm vào thuật ngữ mỹ thuật.

  table widget

Nguồn: VnExpress.net