Con gái Minh Trang sáng tác thơ cảm ơn mẹ chăm em ốm

2

“Mỗi khi sốt, các bé thường quấy khóc. Các bé nghĩ mẹ mình thật giỏi nhưng thực chất là tôi có bí quyết. Tôi hạ sốt cho bé bằng Hapacol mùicam vị ngọt có hàm lượng paracetamol phù hợp với cân nặng của bé, như Hapacol 80 dành cho bé 5 – 8kg, Hapacol 150 dành cho bé 10 -15kg, Hapacol250 dành cho bé 16 – 25kg, thế là cơn sốt cũng nhanh chóng hạ nhiệt. Sau đó, tôi cho các con ăn món ngon đúng sở thích, uống thêm nước trái cây,nhiều nước”, Minh Trang chia sẻ.

Minh Trang nhận mình là người kỹ tính trong việc nuôi con khỏe mạnh. Cô từng tham gia lớp thai giáo lúc mang bầu, học khóa nuôi dạy trẻ nhỏ,đọc nhiều sách nhi khoa uy tín… Đối với thuốc hạ sốt, hot mom cũng dành thời gian tìm hiểu thông tin, tham vấn bác sĩ, thậm chí uống thử kiểmtra hương vị… trước khi cho con gắn bó suốt những năm tháng đầu đời.

Con gái Minh Trang sáng tác thơ cảm ơn mẹ chăm em ốm

Con gái Minh Trang sáng tác thơ cảm ơn mẹ chăm em ốm

Minh Trang cũng cho biết thêm, việc các bé đôi khi ốm sốt là tình trạng thường gặp. Từ đầu mùa dịch đến giờ, các bé nhà diễn viên đã trải qua2 trận sốt. Em Ruốc hơn 9 tháng tuổi cũng sốt trận đầu tiên do siêu vi. Ruốc từng phụng phịu và sợ hãi khi lần đầu uống thuốc nhưng nhờ sử dụngthuốc mùi cam vị ngọt bé ngoan ngoãn hợp tác.

Khi con sốt đêm, Minh Trang may mắn có ông xã biết san sẻ thức đêm chăm con cùng. Trẻ con ốm sốt thường sẽ chán ăn, Minh Trang không ép con,cũng không căng thẳng nếu con không ăn được như mọi khi. Cô ưu tiên đồ ăn lỏng như cháo, súp, chia nhỏ bữa ăn, tăng cường nước hoa quả, sữa để bổsung vitamin.

Từ ngày làm mẹ, Minh Trang coi việc chăm bé khỏe mạnh, vui vẻ là một bài toán. Cô cho rằng, chỉ cần kiên nhẫn, dịu dàng, bỏ thời gian tìm hiểuvề loại thuốc hạ sốt chất lượng, an toàn là các mẹ có thể đồng hành cùng bé vượt qua những cơn ốm sốt khó chịu.

Nguồn: VnExpress.net