Con trai Muhammad Ali: Mike Tyson không có cửa thắng cha tôi

6

“Cha của tôi chắc chắn sẽ đá vào mông Mike Tyson. Mọi người đều nói Tyson sẽ thắng, nhưng tôi luôn tin điều ngược lại”, con trai cả của Muhammad Ali nói trong chương trình “Muhammad Ali: The Life of a Legend”.

Con trai Muhammad Ali:

Con trai Muhammad Ali: ‘Mike Tyson không có cửa thắng cha tôi’

Khi được hỏi lý do, Muhammad Ali Jr. nhận xét: “Tyson không thể di chuyển nhiều. Anh ta không thể đánh đến hiệp 15. Tyson không phải là một võ sĩ, anh ấy giống một chiến binh đường phố, một chuyên gia knock-out, và chừng đó không thể kiềm tỏa cha tôi”.

Con trai Muhammad Ali:

Con trai Muhammad Ali: ‘Mike Tyson không có cửa thắng cha tôi’

Ali và Tyson được xem là hai trong số những võ sĩ quyền Anh hạng nặng vĩ đại nhất lịch sử. Tuy nhiên, lối đánh của hai người hoàn toàn trái ngược. Ali nổi tiếng ở khả năng di chuyển và vờn đối thủ, trong khi Tyson rất giỏi knock-out và thường kết thúc trận đấu trong sáu hiệp đầu.

Cuộc so găng giữa Ali và Tyson luôn là điều người hâm mộ quyền Anh mong mỏi, nhưng không bao giờ xảy ra. Khi Ali treo găng vào năm 1981, Tyson mới 15 tuổi. “Mike Thép” đánh chuyên nghiệp lần đầu năm 1985, trước khi lên tới đỉnh cao vào cuối thập niên 1980.

Con trai Muhammad Ali:

Con trai Muhammad Ali: ‘Mike Tyson không có cửa thắng cha tôi’

Giải đấu giả lập World Boxing Super Series được tổ chức cuối tháng 3/2020, dành cho tám võ sĩ quyền Anh hạng nặng tên tuổi nhất lịch sử. Trên đường vào chung kết, Ali hạ Evander Holyfield và Sonny Liston. Còn Tyson thắng Eric Butterbean và George Foreman.

Ở chung kết, Ali cho Tyson nằm sàn ngay trong hiệp một, bằng cú móc trái. Tuy nhiên, Tyson vùng lên trong phần còn lại, với hai lần đấm gục tiền bối trong hiệp hai và hiệp năm. Hai cựu võ sĩ bất phân thắng bại sau 12 hiệp, và Tyson được cả ba trọng tài thống nhất cho điểm hơn 114-111.

Sau khi biết kết quả, Tyson khiêm tốn nói: “Tôi không có cửa thắng nếu đấu thực sự. Ali là võ sĩ vĩ đại nhất lịch sử”.

Dù mới được tổ chức, World Boxing Super Series đã thu hút sự chú ý lớn. Chung kết giữa Ali và Tyson thu hút 336.000 người xem trực tuyến qua Facebook. Sắp tới, ban tổ chức sẽ tổ chức cho hạng trung, nơi có sự tham gia của những huyền thoại như Floyd Mayweather, Sugar Ray Robinson, Sugar Ray Leonard và Tommy Hearns. 

Thắng Nguyễn (theo Sports Mail)

Nguồn: VnExpress.net