Covid-19 ngày 2/3

2
 • 0h010

  Hải Dương dừng cách ly xã hội từ 3/3

  Từ 0h ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16, chuyển sang trạng thái mới thực hiện “mục tiêu kép”.

  Hải Dương chuyển sang trạng thái mới quyết liệt dập dịch triệt để và tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh tế xã hội, “bởi chống dịch nhưng người dân vẫn phải cần thu nhập, cần phát triển kinh tế xã hội”.

 • 0h05

  Đồng Nai, Bình Dương, Gia Lai nới lỏng một số dịch vụ

  Đồng Nai, Bình Dương, Gia Lai cho phép một số dịch vụ không thiết yếu hoạt động trở lại nhưng vẫn cấm karaoke, bar, vũ trường.

  Ngày 1/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Thái Bảo ký văn bản cho phép một số dịch vụ như rạp chiếu phim, phòng trà, massage, điểm kinh doanh trò chơi điện tử… hoạt động trở lại. Động thái này thực hiện sau khi tỉnh đánh giá cơ bản kiểm soát được dịch, sau 20 ngày áp dụng giãn cách xã hội, hạn chế, dừng dịch vụ không thiết yếu.

  Các dịch vụ được mở cửa trở lại ở Đồng Nai phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; áp dụng 5K; khuyến khích người dân dùng khẩu trang vải thay khẩu trang sử dụng một lần để hạn chế rác thải, chống lãng phí.

 • 0h05

  Hải Dương phong tỏa xã hơn 7.400 dân

  Trước ngày hết cách ly xã hội toàn tỉnh, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế xã Kim Đính, nơi vừa ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV và 121 người tiếp xúc gần.

  Tối 1/3, ông Nguyễn Văn Hiểu, Chủ tịch UBND xã Kim Đính, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) cho biết chính quyền đã lập 5 chốt phong tỏa địa bàn xã với dân số hơn 7.400 người; thời gian phong tỏa tối thiểu 14 ngày, tính từ 14h hôm nay.

  Lãnh đạo xã Kim Đính lý giải quyết định trên do trên địa bàn vừa ghi nhận chùm 7 ca nhiễm nCoV, trong đó 6 trường hợp là F1 được đưa vào khu cách ly tập trung từ hai ngày trước.

  Hải Dương phong tỏa xã hơn 7.400 dân

  Trước ngày hết cách ly xã hội toàn tỉnh, Hải Dương thiết lập vùng cách ly y tế xã Kim Đính, nơi vừa ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV và 121 người tiếp xúc gần.

 • 0h00

  Hà Nội cho phép mở lại quán cà phê trong nhà

  Hoạt động kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà ở thủ đô được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3, nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, theo kết luận của ông Chử Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

  “Kể từ 0h ngày 2/3, nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về”, ông Dũng nói.

  Trước đó, tại cuộc họp chiều 15/2, ông Chử Xuân Dũng yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê từ 0h ngày 16/2 để ngăn nguy cơ Covid-19 lây lan. Như vậy, so với nửa tháng trước, Hà Nội đã nới lỏng yêu cầu phòng dịch khi cho quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại.

  Covid-19 ngày 2/3

  Covid-19 ngày 2/3

  Các dịch vụ vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè… tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

  Tổng số ca nhiễm cộng đồng là 857, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (673), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

Nguồn: VnExpress.net