Covid-19 ngày 25/2

3
 • 0h05

  TP HCM sắp mở lại một số dịch vụ không thiết yếu

  Một số dịch vụ không thiết yếu tại TP HCM sắp được cho hoạt động trở lại trong bối cảnh thành phố trải qua 14 ngày không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng.

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, đến nay thành phố ghi nhận tổng cộng 210 ca Covid-19, trong đó 193 trường hợp đã khỏi bệnh, 17 người đang điều trị. Hiện 1.331 người cách ly tập trung và 524 người đang cách ly tại nhà và nơi lưu trú.

 • 0h05

  Hai biến thể nCoV nguy hiểm được ghi nhận ở Hải Dương

  Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, kết quả giải trình tự gene bệnh nhân Hải Dương ghi nhận 28 ca nhiễm nCoV biến thể Anh, một trường hợp nhiễm biến thể Nam Phi. Đây đều là những biến thể nCoV có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đã biết. Trong đó biến thể từ Nam Phi nguy hiểm hơn biến thể Anh do có khả năng đánh lừa kháng thể.

  “Ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm gene diện rộng để xem tại sao xuất hiện biến chủng Nam Phi ở thành phố Hải Dương”, Bộ trưởng Long nói.

 • 0h05

  Cơ bản kiểm soát được dịch ở 11/13 tỉnh, thành

  Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia và các tỉnh, thành Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá các địa phương ghi nhận dịch đã thực hiện các biện pháp phòng chống hiệu quả, hiện đã kiểm soát được dịch ở 11/13 tỉnh, thành. Chỉ còn 2 nơi có ca nhiễm mới là Hải Phòng và Hải Dương. Hai địa phương này đang có các biện pháp quyết liệt sớm kiểm soát dịch.

  Thủ tướng cũng nhất trí việc mở lại một số dịch vụ không thiết yếu của các địa phương đã khống chế được dịch để thực hiện mục tiêu kép. “Bây giờ cuối tháng 2, phải kiểm tốt dịch bệnh để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Không thể chỉ lo khía cạnh phòng chống dịch mà đóng cửa nền kinh tế”, ông lưu ý.

 • 0h05

  Bộ Y tế thẩm định vaccine trong 5-10 ngày tới

  Theo đại diện Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), hai thùng lạnh chứa 117.600 liều vaccine Covid-19 đã thông quan xong. Lô vaccine Covid-19 đầu tiên đã được vận chuyển an toàn bằng hai xe chuyên dụng từ sân bay Tân Sơn Nhất về kho tổng của AstraZeneca và VNVC tại TP HCM để chờ Bộ Y tế thẩm định.

  Thông thường quá trình này sẽ mất khoảng 5-10 ngày, thậm chí hai tuần. Song trong tình huống chống dịch cấp bách như hiện nay và có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế… các thủ tục có thể diễn ra nhanh hơn so với dự kiến.

  “VNVC chịu trách nhiệm đàm phán và nhập khẩu vaccine về nước. Còn việc phân bổ vaccine, tiêm cho ai, khi nào tiêm, tổ chức tiêm ra sao… do Chính phủ, Bộ Y tế quyết định và ra hướng dẫn”, đại diện VNVC nói.

 • 0h05

  Gần 120.000 liều vaccine Covid-19 về đến Việt Nam

  Trưa 24/2, chuyến bay chở vaccine Covid-19 hạ cánh ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là lô vaccine Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca (Anh) do Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) nhập khẩu.

  Đại diện VNVC cho biết, lô hàng này nằm trong hợp đồng đã ký từ tháng 11 năm ngoái giữa AstraZeneca và công ty. Vaccine đã được Bộ Y tế tạo điều kiện nhập khẩn cấp, trong bối cảnh Covid-19 đang lây nhiễm 13 tỉnh thành 27 ngày qua.

  Theo thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường, hiện Việt Nam và Thái Lan là hai nước đầu tiên ở ASEAN nhận được vaccine của AstraZeneca.

 • 0h05

  Thêm 11 ca nhiễm Covid-19 ở Hải Dương

  Các ca mới được ghi nhận từ số 2402 đến 2412. Trong đó, có hai trường hợp F1 liên quan ổ dịch tại Công ty TNHH điện tử Poyun (TP Chí Linh), đều được cách ly tập trung trước đó. Hiện, các bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế TP Chí Linh.

  Covid-19 ngày 25/2

  Covid-19 ngày 25/2

  6 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành là người trong vùng phong tỏa, 2 ca tại huyện Cẩm Giàng là F1 của ổ dịch cũ được cách ly tập trung trước đó, một ca tại huyện Thanh Hà được phát hiện thông qua sàng lọc, đã được cách ly. Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

  Tổng từ ngày 28/1 đến 24/2, Bộ Y tế ghi nhận 820 ca nhiễm cộng đồng, ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (636), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

  table widget

Nguồn: VnExpress.net