Covid-19 ngày 3/3

3
 • 0h15

  Hải Dương dỡ cách ly xã hội

  22h ngày 2/3, 2 tiếng trước giờ dỡ bỏ chốt kiểm soát tại chân cầu Phả Lại, TP Chí Linh, Hải Dương, hàng trăm người đổ ra đường chờ đợi.

  Chị Nguyễn Thanh Thảo, nhà ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, nói: “Chúng tôi mong chờ giờ phút nay hơn cả chờ giao thừa. Chưa bao giờ tôi ở trong nhà lâu đến vậy. Ngay cả các con tôi cũng không ngủ được và đòi đi cùng mọi người ra đây để chờ thời khắc này”.

  Covid-19 ngày 3/3

  Covid-19 ngày 3/3

  Hai chiều đường ra vào Hải Dương dòng xe tải bắt đầu xếp dài chờ giờ dỡ phong tỏa để lưu thông. Anh Lương Quang Hiểu, 41 tuổi, ở phường Sao Đỏ, chuyên chở nông sản từ Hà Nội về Hải Dương, nhưng hơn một tháng nay phải cất xe ở nhà. Tối nay anh đánh xe đi sớm hơn ba tiếng vì “sợ tắc đường”.

  “Cách ly xã hội gây thiệt hại nhiều vô kể, nông sản mặc dù là mặt hàng được chở nhưng đến chốt phải xuống để trung chuyển. Nhiều tài xế trên Hà Nội tôi thuê để chở hàng xuống chốt, nhưng họ sợ dịch bệnh nên không nhận lời”, anh Hiểu nói.

  table widget

 • 0h10

  Địa phương đang có dịch được ưu tiên tiêm vaccine 

  Những tỉnh, thành đang có dịch bệnh sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 đợt đầu, trong đó có Hải Dương.

  Tại cuộc họp báo chiều 2/3, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường cho hay Bộ Y tế đã giao Viện kiểm định vaccine quốc gia kiểm định hai lô vaccine Covid-19 về Việt Nam ngày 24/2, “đến nay cơ bản đã xong”.

  Tuy nhiên, quá trình này còn liên quan đến kiểm định từ phía Hàn Quốc, trong khi đơn vị liên quan của nước này chưa chuyển kết quả sang Việt Nam. “Hy vọng cuối tuần này hoặc đầu tuần sau chúng tôi nhận được kết quả kiểm định và sẽ triển khai tiêm ngay”, ông Cường nói.

  Ông Cường cũng khẳng định, việc tiêm vaccine được thực hiện theo nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên cho người nghèo, gia đình chính sách và 8 nhóm khác.

  “Ngoài các nhóm này, những tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh sẽ được ưu tiên tiêm vaccine trong đợt đầu, đơn cử như Hải Dương”, ông Cường nói.

 • 0h05

  ‘Hải Dương dừng cách ly không quá sớm’

  Ông Nguyễn Quang Phúc, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết việc tỉnh dừng cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 3/3 là quyết định cần thiết để thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

  Quyết định này được lãnh đạo tỉnh đưa ra trên cơ sở khoa học, dựa vào tình hình dịch tễ của từng đơn vị hành chính trên địa bàn và tư vấn của đoàn chuyên gia Bộ Y tế, ban chỉ đạo chống dịch các cấp.

  “Quyết định đều đã được tính toán kỹ, không có chuyện không cân nhắc, thiếu cân nhắc, quá sớm hay quá muộn”, ông Phúc nói.

 • 0h05

  Thủ tướng yêu cầu tiêm vaccine Covid-19 trong tuần này

  Yêu cầu này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói tại phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 2 của Chính phủ với các tỉnh, thành sáng 2/3. Người nghèo, gia đình chính sách và 8nhóm đối tượngđược Chính phủ phê duyệt cần nhanh chóng được tiêm vaccine.

 • 0h05

  Cô gái ở Đồng Tháp dương tính khi sắp hết cách ly

  Cô gái 24 tuổi từ Campuchia nhập cảnh vào huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV khi sắp kết thúc 14 ngày cách ly.

  Người này này nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước, huyện Hồng Ngự, xét nghiệm lần đầu âm tính với nCoV. Ngày 2/3, chuẩn bị kết thúc 14 ngày cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Hồng Ngự, người này xét nghiệm lần thứ hai kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm do Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại khẳng định dương tính với nCoV.

 • 0h05

  Bệnh nhân ở Hà Nội tái dương sau 2 ngày xuất viện

  “Bệnh nhân 1958”, nữ, 48 tuổi, sống tại phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, xét nghiệm tái dương tính nCoV sau hai ngày ra viện.

  Người này được tuyên bố khỏi Covid-19, ra viện hôm 27/2, tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 1/3, chị được lấy mẫu bệnh phẩm giám sát lần một, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

  Đây là trường hợp tái dương tính thứ hai tại Hà Nội kể từ đầu năm đến nay. Ca tái dương tính đầu tiên là “bệnh nhân 1819”, hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

 • 0h05

  Tổng số ca nhiễm ở Hải Dương tăng lên 684

  Bộ Y tế ngày 2/3 ghi nhận 11 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 684. Các ca nhiễm mới được ghi nhận từ số 2462-2472, trong đó 7 ca lấy mẫu ngày 28/2 và 4 ca lấy mẫu ngày 1/3.

  Các số 2462-2468 và 2470-2472 là 10 ca tại xã Kim Đính, huyện Kim Thành, là F1 của ca 2437, đã được cách ly tập trung ngày 28/2. “Bệnh nhân 2469” tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, là F1 là của ca 2436; đã được cách ly tập trung từ ngày 28/2.

  Tổng số ca nhiễm cộng đồng là 868, ghi nhận ở 13 tỉnh thành gồm Hải Dương (684), Quảng Ninh (61), TP HCM (36), Hà Nội (35), Gia Lai (27), Bình Dương (6), Bắc Ninh (5), Hải Phòng (4), Điện Biên (3), Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang một ca.

  10 tỉnh, thành phố đã gần 20 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng gồm Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, TP HCM.

Nguồn: VnExpress.net