Cử tri Mỹ xếp hàng bỏ phiếu từ sáng sớm

4
 • Người dân Mỹ hào hứng đi bỏ phiếu

  3/11 là ngày bỏ phiếu chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Do ảnh hưởng của Covid-19, số cử tri bầu cử qua thư đã đạt kỷ lục, gần 98 triệu phiếu, nhưng hầu hết các bang vẫn tổ chức bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử.

  Một số bang ở Bờ Đông nước Mỹ bắt đầu mở cửa địa điểm bỏ phiếu từ 6h sáng 3/11 (18h giờ Hà Nội). Tuy nhiên, từ rạng sáng, tại nhiều điểm bỏ phiếu, các cử tri đã xếp hàng.

  Hầu hết điểm bỏ phiếu ở các bang mở cửa ít nhất 12 giờ một ngày, nhưng thời điểm mở cửa và đóng cửa giữa các bang khác nhau. Tại nhiều bang bị chia cắt bởi hai múi giờ, kết quả đầy đủ sẽ không được công bố cho đến khi điểm bỏ phiếu cuối cùng đóng cửa.

  Tại thành phố Des Moines, bang Iowa, cô gái 18 tuổi Mikayla Simpson, người đội chiếc mũ có dòng chữ “Trump 2020”, đứng xếp hàng để bỏ lá phiếu đầu tiên trong đời. Nữ sinh Đại học Drake cho biết cô không ngần ngại phải chờ đợi quá lâu. “Tôi sẽ đứng đây cả ngày nếu phải làm như vậy”, Simpson nói.

  Cử tri Mỹ xếp hàng bỏ phiếu từ sáng sớm

  Cử tri Mỹ xếp hàng bỏ phiếu từ sáng sớm

  Tại thành phố Monroe, bang Pennsylvania, Millie Cooper, nhân viên y tế về hưu 63 tuổi, cho biết bà đã bỏ phiếu qua thư. “Tôi cầu nguyện cho Biden thắng. Chúng ta cần sự ổn định, điều giờ đây không tồn tại”, nữ cử tri nêu ý kiến.

  Tại bang Minnesota, Audrey Haverstock, một trợ lý hành chính cho nhà thờ, bày tỏ sự phấn khích. “Tôi vô cùng hào hứng đi bầu cử và không lo lắng gì cả, bởi lo lắng không giải quyết được vấn đề”, Haverstock cho hay, đồng thời chia sẻ kế hoạch đeo khẩu trang và trực tiếp đi bầu.

Nguồn: VnExpress.net