Cứu hộ nạn nhân vùi lấp ở Phước Sơn gặp khó

3
 • 11h00

  Mũi tiếp cận hiện trường hai vụ lở đất gặp khó

  Sáng 30/10, UBND tỉnh Quảng Nam cùng Quân khu 5 đã họp bàn việc tiếp cận cứu hộ cứu nạn tại các xã bị cô lập ở huyện Phước Sơn. Đoàn có nhiệm vụ song song tìm kiếm 7 người mất tích ở xã Phước Lộc và hơn 200 công nhân Nhà máy thuỷ điện Đăk Mi 2 đang bị cô lập, trong đó 167 người mất liên lạc.

  Cứu hộ nạn nhân vùi lấp ở Phước Sơn gặp khó

  Cứu hộ nạn nhân vùi lấp ở Phước Sơn gặp khó

  Mũi cứu hộ của chính quyền và quân đội đi theo đường bộ để tiếp cận khu vực sạt lở tìm 8 người ở xã Phước Lộc. Việc tìm kiếm được triển khai từ lúc 9h sáng. Tuy nhiên đi ôtô được khoảng 13 km thì đường bị sạt lở. Nhóm cứu hộ sau đó tăng bo xe máy vào trụ sở xã Phước Công, trên đường có nhiều điểm sạt lở, suối tràn nhằm tiếp cận xã Phước Lộc (cách đó khoảng 15 km).

  Đến khoảng 11h, đoàn đi vào đến chân thuỷ điện Đăk Mi 2 (cách trụ sở xã Phước Trung 3 km), thì phải dừng lại vì đường sạt lở, một số cây cầu bị gãy. Lực lượng cứu hộ sau đó chia nhóm về lại trụ sở xã Phước Trung để đảm bảo an toàn.

  Tại huyện Phước Sơn, một vụ sạt lở đất chiều 28/10 đã vùi lấp 11 người ở thôn 6, xã Phước Lộc. Đến nay 5 thi thể đã được lực lượng cứu hộ tại chỗ tìm thấy. Tại xã này còn có một vụ sạt lở đất đá khác hai cán bộ xã tử nạn trên đường giúp dân sơ tán, tránh lũ tại thôn 1, đến nay thi thể chưa được tìm thấy.

  Võ Thạnh

 • 12h00

  Đã tiếp cận được một nhóm công nhân thủy điện Đăk Mi 2

  Khoảng 12h, trời bắt đầu có mưa. Một số người dân ở xã Phước Lộc đã gùi xăng và thực phẩm vào khu vực có công nhân của thuỷ điện Đăk Mi 2, dùng xe cơ giới hỗ trợ mở đường để tiếp tế. Lực lượng cứu hộ đang khảo sát khu vực xã Phước Công để lập trạm chỉ huy tiền phương.

  Cứu hộ nạn nhân vùi lấp ở Phước Sơn gặp khó

  Cứu hộ nạn nhân vùi lấp ở Phước Sơn gặp khó

  Đại tá Trương Quang Nhạn, Phó tham mưu trưởng Quân khu 5 cho biết sẽ yêu cầu Kom Tum mở đường để tiếp cận xã Phước Lộc để tìm kiếm cứu nạn những nạn nhân mất tích.

  Theo ông Nhạn, các đường tiếp cận vào khu vực bị nạn vô cùng khó khăn, nhiều điểm sạt lở, đường đứt gãy, không thể cơ động bằng đường bộ vào. Nếu không tiếp cận bằng đường bộ thì sẽ đề nghị sử dụng trực thăng đưa lương thực vào.

 • 12h30

  Lực lượng tại chỗ tiếp tục tìm kiếm 8 người mất tích

  Khoảng 100 người là lực lượng tại chỗ tham gia tìm kiếm 8 người đang mất tích tại hai điểm sạt lở. Phương án đưa người từ xã Phước Thành sang xã Phước Lộc chưa thể thực hiện được do nhiều đoạn bị sạt lở, đường bị đứt. Hiện tại, xã Phước Thành, Phước Lộc đang bị cô lập.

Nguồn: VnExpress.net