Cựu vô địch Tour de France bán xe quyên tiền

5

“Chào mọi người, chúng ta đang chiến đấu với đại dịch, và tôi muốn đóng góp thêm một chút vào cuộc chiến này. Tôi sẽ bán đấu giá chiếc xe nguyên bản tôi từng đua ở Giro d’Italia và Tour de France năm 2011. Đây là một kỷ vật đặc biệt của tôi. Tiền thu về sẽ được chuyển cho Hội Chữ thập Đỏ Tây Ban Nha”, cua-rơ 37 tuổi nói trong video giới thiệu về chiếc xe đăng trên Twitter hôm 8/4. 

Contador bán đấu giá xe đạp

 
 

Theo Reuters, giá khởi điểm của chiếc xe mà Contador đấu giá là 2.500 euro (2.716 USD). Nhưng đến buổi chiều, mức giá được niêm yết đã lên tới 12.400 euro. 

Contador là cua-rơ nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha trong khoảng hơn 10 năm qua, từng bảy lần vô địch ở Grand Tour – ba giải đua xe đạp lớn nhất hành tinh. Anh hai lần đăng quang Tour de France (2007, 2008), hai lần ở Giro d’Italia (2008, 2015) và ba lần đoạt Áo Vàng chung cuộc của Vuelta à Espana. Contador giải nghệ năm 2017. 

Tương tự Contador, Rafael Nadal cũng lên Twitter kêu gọi người hâm mộ và cộng đồng chung sức ủng hộ cuộc chiến chống Covid-19 của Tây Ban Nha. Bản thân tay vợt 33 tuổi cũng rao bán đấu giá chiếc áo đấu anh từng mặc khi vô địch Roland Garros 2019.

Trước đó, chủ nhân 19 danh hiệu Grand Slam cùng siêu sao bóng rổ Paul Gasol và cầu thủ bóng đá Andres Iniesta cùng đứng ra lập một quỹ từ thiện, với mục tiêu quyên góp 10 triệu USD cho Hội Chữ thập Đỏ Tây Ban Nha.

Nhật Tảo (theo Reuters)

Nguồn: VnExpress.net