Đại học Cambridge đóng cửa đến mùa hè 2021

5

Graham Virgo, Phó viện trưởng Viện Giáo dục, Đại học Cambridge, cho biết trường cho phép giảng dạy trực tiếp các nhóm nhỏ nếu tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội. Như vậy, sinh viên có thể quay lại trường để học nhóm. Kế hoạch học tập có thể thay đổi phụ thuộc vào diễn tiến của Covid-19.

Phát ngôn viên của Hiệp hội Đại học Anh thông tin Cambridge là trường đầu tiên tại quốc gia này cho sinh viên nghỉ học suốt một năm, tức đến tháng 6 năm sau. Tuy nhiên, nhà trường cam kết việc học tập vẫn diễn ra trực tuyến với chất lượng tốt nhất có thể.

Đại học Cambridge đóng cửa đến mùa hè 2021

Đại học Cambridge đóng cửa đến mùa hè 2021

Đầu tháng 5, Michelle Donelan, người phụ trách các trường đại học Anh, cho biết các trường có thể thu toàn bộ học phí, là 9.250 bảng Anh (khoảng 260 triệu đồng), nếu đảm bảo chất lượng dạy học online.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên ngôi trường 800 năm tuổi bày tỏ lo ngại không thu về giá trị tương xứng với số tiền bỏ ra nếu học trực tuyến. Alex Jones, sinh viên năm hai, nói: “Khi bỏ ra 9.250 bảng mỗi năm, chúng tôi muốn được học trong phòng thí nghiệm, đi thực địa chứ không phải ngồi nhà nhìn qua màn hình máy tính”.

Năm học tại Đại học Cambridge thường bắt đầu từ ngày 1/10 và kết thúc vào giữa tháng 6 năm sau, chia làm ba kỳ với ba kỳ nghỉ đông, xuân và nghỉ lễ Phục sinh. Trường thông báo đóng cửa, chuyển sang học trực tuyến từ tháng 3 vì lo ngại sự lây lan của Covid-19. Các bài kiểm tra được tổ chức qua Internet.

Tại Mỹ, Đại học bang California, trường Y thuộc Đại học Harvard thông báo chuyển lớp học trong học kỳ mùa thu 2020 sang hình thức trực tuyến. Tại Canada, Đại học McGill cũng đưa ra quyết định tương tự.

Đến sáng 22/5, Covid-19 đã lan ra 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,1 triệu người nhiễm, hơn 330.000 người tử vong. Anh ghi nhận 250.908 ca nhiễm nCoV, trong đó 36.042 người chết.

Tú Anh (Theo US News)

Nguồn: VnExpress.net