Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số khai mạc

5
 • 08h00

  Một năm nhìn lại chiến lược “Make in Việt Nam”

  Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 diễn ra ngày 23/12 tại Hà Nội, là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số, cộng đồng nghiên cứu phát triển công nghệ, các nhà quản lý và đầu tư. Lần thứ hai diễn đàn diễn ra, với hai phiên thảo luận, đây là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất các giải pháp sáng tạo, ý tưởng đột phát để huy động mọi nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

  Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số khai mạc

  Diễn đàn phát triển doanh nghiệp công nghệ số khai mạc

  Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, đại diện cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương, một số cơ quan ngoại giao tại Việt Nam, tổ chức quốc tế, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, hiệp hội, trường đại học, học viện, và hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ lớn trong và ngoài nước…

  Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2020 có sự đồng hành của Viettel, FPT, BKAV, VinBrain, BeGroup, TPBank, Asanzo, QTSC Software, CMC, MISA, FSI và MobiFone.

  Trước đó, Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 cũng gây chú ý bởi thông điệp “Make in Viet Nam”, thu hút hơn 1.000 khách mời trong nước và quốc tế.

  Body

 • 08h30

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng ‘thành tựu số người Việt, doanh nghiệp Việt’

  Có mặt từ rất sớm, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễ Mạnh Hùng cùng nhiều đại biểu dành thời gian tham quan toàn bộ các gian trưng bày, trình diễn các sản phẩm công nghệ số của các doanh nghiệp Việt. Đây là các ứng dụng được sáng tạo và phát triển bởi người Việt để úng dụng và giải quyết các bài toán về phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đang đối mặt. Một trong những thông điệp mà chiến lược Make in Viet Nam hướng đến.

  Khung trưng bày kéo dài dọc hành lang hội trường diễn ra sự kiện. Với sự giới thiệu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó thủ tướng được nghe về công nghệ được ứng dụng trong các sản phẩm tại đây.

Nguồn: VnExpress.net