Djokovic tổ chức giải tennis vùng Balkan

2

Sau các sự kiện giao hữu ở Đức và Mỹ, Adria Tour được xem như giải đấu chính thức đầu tiên kể từ tháng Ba. Giải được chia làm bốn chặng, diễn ra ở bốn địa điểm là Belgrade, Serbia (13-14/6), Zadar, Croatia (20-21/6), Montenegro (27-28/6) và Banja Luka, Bosnia (3-4/7). Tiền thưởng Adria Tour được dùng vào mục đích từ thiện. Giải không thuộc ATP Tour, nơi các sự kiện bị hoãn đến hết tháng Bảy. 

Djokovic tổ chức giải tennis vùng Balkan

Djokovic tổ chức giải tennis vùng Balkan

“Tôi tự hào khi được chia sẻ rằng Adria Tour sẽ diễn ra trên khắp vùng Balkan từ 13/6 – 5/7”, Djokovic viết trên Twitter hôm 24/5. “Thật tuyệt khi chúng tôi có thể làm điều này để tạo ra sân chơi và hỗ trợ các dự án nhân đạo trong khu vực”.

Giải có sự góp mặt của hai tay vợt trong top 20 thế giới, là Thiem (số 3) và Dimitrov (số 19). Djokovic sẽ đánh trận biểu diễn kết thúc giải, với tay vợt số một Bosnia & Herzegovina, Damir Dzumhur. 

Djokovic toàn thắng 18 trận trong năm 2020 và giành ba danh hiệu, trước khi tennis bị tê liệt vì Covid-19. Trong đại dịch, tay vợt số một thế giới là một trong những người đóng góp nhiều nhất cho tennis và xã hội. Hồi đầu tháng này, Djokovic cùng Roger FedererRafael Nadal tạo quỹ hỗ trợ tài chính cho các đồng nghiệp thứ bậc thấp, cùng ATP, WTA, ITF và ban tổ chức Grand Slam quyên góp được sáu triệu USD.

Nhân Đạt (theo Sports Mail)

Nguồn: VnExpress.net