Đồ làm bếp giải khuây khi cách ly hút khách

4

Chị Huyền ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, bộ khuôn tráng bánh mà chị đang bán được các bà nội trợ ủng hộ nhiệt tình. “Dịp này mọi người ở nhà nhiều, lại không có gì giải khuây nên khuôn làm bánh cuốn là “hot trend” trong thời điểm này”, chị nhận định.

Theo chị Huyền, mỗi lần đăng bán có thể thu được vài triệu đồng vì lượng khách đặt lên tới vài trăm cái. Nhiều khách đặt thêm phải chờ tới đợt tiếp theo. Hiện tại chị đang bán 2 combo. Nếu khách mua bộ khuôn gồm : 1 vải, 1 thanh lấy bánh, đai xiết inox điều chỉnh theo kích cỡ nồi thì có giá 85.000 đồng. Còn nếu khách lấy bộ khuôn kèm thêm cả bột bánh thì giá bán lên tới 150.000 đồng. Kích thước khuôn từ 20 đến 33cm dùng được tất cả các nồi.

Mới đăng bán có vài ngày nhưng chị Huyền được khách đặt tấp nập. Ảnh: Hồng Châu.

Mới đăng bán có vài ngày nhưng chị Huyền được khách đặt hàng rất nhiều. Ảnh: Hồng Châu.

Cũng tranh thủ bán bộ khuôn tráng bánh, chị Trang ở quận 3 (TP HCM) cho biết, chị bán hết 300 cái trong vòng 5 ngày đăng lên mạng. Theo chị, loại này tiện lợi, nhỏ gọn, an toàn, đặc biệt đang dịch bệnh nhiều gia đình thích tự làm bánh tại nhà nên hàng bán rất nhanh. “Tôi sẽ gom thêm khoảng 200 cái trong đợt đặt mua tiếp theo. Nếu đủ lượng đặt sớm thì cuối tuần này hàng sẽ được nhập về để trả cho khách”, chị cho hay.

Tương tự, bộ khuôn làm đậu phụ hiện cũng rất đắt hàng. Theo chị Hoa – tiểu thương ở chợ bà chiểu (Bình Thạnh, TP HCM), ngoài bán tạp hóa tại chợ, chị cũng tranh thủ bán cả online các món hàng “hot trend”. Với bộ khuôn làm đậu phụ, một tuần chị bán được 100 cái.

Hiện chị Hoa bán 3 loại, giá rẻ nhất dành cho khuôn nhựa chỉ 50.000 đồng không bao gồm dụng cụ kèm thêm. Loại thứ 2 cũng là khuôn nhựa nhưng có thêm một khăn gói đậu, một túi lọc sữa và một gói đường nho pháp có giá 180.000 đồng. Riêng với loại khuôn gỗ có giá 250.000 đồng. 

“Khuôn bằng nhựa được khách mua nhiều nhất vì dễ rửa và sử dụng. Loại này trước đây bán chậm nhưng từ khi cách ly xã hội, lượng khách ở nhà đông nên rất đắt hàng”, chị Hoa nói.

Khách lựa bột tráng bánh tại cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: Anh Tú.

Khách lựa bột tráng bánh tại một cửa hàng ở Hà Nội. Ảnh: Anh Tú.

Không chỉ các shop online đắt khách mà tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini cũng tấp nập người mua bột bánh, nguyên phụ liệu làm kem…

Chủ các cửa hàng tạp hóa cho biết, bột bánh và nguyên liệu làm kem ngày nào cũng có khách hỏi. Họ không chỉ mua về để trổ tài nấu nướng mà còn cùng các bé trải nghiệm làm những món ăn để giảm stress trong mùa dịch.

Thừa nhận các món hàng giúp giải khuây kể trên đang bán chạy trong mùa dịch, chị Hằng – chuyên bán sỉ đồ dùng gia đình, hàng tiêu dùng ở TP HCM cho biết, bộ dụng cụ làm kem, dụng cụ tập thể dụng ở nhà cũng được khách “săn” mua rất nhiều. Doanh số nhóm hàng này tăng 50% so với trước đó một tháng và tăng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Có đợt, khách sỉ đặt nhiều đến mức dù tôi đã lấy hàng lên tới cả nghìn sản phẩm vẫn không đủ giao. Có khi dụng cụ làm kem đứt hàng cả tuần, và phải ngậm ngùi mất đơn”, chị Hằng chia sẻ.

Hồng Châu

Nguồn: VnExpress.net