Đỏ rực toàn thân vì xoa rượu gừng nghệ sau sinh

4

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP HCM, cho biết bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc kích ứng do rượu gừng nghệ. Rượu thoa lên da diện rộng gây khô da, làm tổn thương lớp thượng bì.

“Tinh chất nghệ và gừng ngâm với rượu rất dễ gây kích ứng da, nhất là với người cơ địa dị ứng và làn da nhạy cảm, dẫn đến viêm, nổi sẩn đỏ, ngứa rát”, bác sĩ Hùng giải thích. Hỗn hợp này cũng có thể ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của em bé nếu lỡ tiếp xúc.

Theo bác sĩ Hùng, cách làm đẹp da bằng rượu ngâm gừng và nghệ hiện chưa được khoa học chứng minh. Những cách thức dân gian, bài “thuốc” truyền miệng, có thể có hại sức khỏe.

Đỏ rực toàn thân vì xoa rượu gừng nghệ sau sinh

Đỏ rực toàn thân vì xoa rượu gừng nghệ sau sinh

Mới đây, một sản phụ 26 tuổi ở TP HCM tử vong sau hơn hai tháng liên tục uống rượu gừng với mục đích “làm ấm bụng”. Sản phụ 29 tuổi khác băng huyết suýt chết vì chườm muối nóng vùng bụng để nhanh lấy lại vóc dáng.

Bác sĩ khuyên để khôi phục làn da và vóc dáng sau sinh, nên duy trì chăm sóc da cơ bản hàng ngày, dành 15-20 phút mỗi ngày tập thể dục. Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để lựa chọn phương pháp chăm sóc da phù hợp.

Lê Phương

Nguồn: VnExpress.net