Doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành cùng Việt Nam phòng chống Covid-19

8

Ngày 3/4, Công ty Cổ phần Diana Unicharm tiếp tục trao tặng 40.000 phần quà là các sản phẩm của công ty gồm khăn ướt Bobby, Fressi và băng vệ sinh Diana với tổng trị giá hơn hai tỷ đồng cho Ủy bạn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bước đầu, toàn bộ số quà tặng đợt này bao gồm 20.000 phần quà cho nữ giới và 20.000 phần quà dành cho nam giới sẽ được chuyển tới người cách ly và cán bộ y tế, dân quân hậu cần đang thực hiện nhiệm vụ trong các khu vực cách ly tại Hà Nội và TP HCM trong thời gian sớm nhất.

Bà Eriko Sato - Trưởng phòng Tiếp thị Người tiêu dùng của Diana Unicharm (thứ hai từ trái sang) trao tặng biểu trưng 40.000 phần quà tới đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bà Eriko Sato – Trưởng phòng Tiếp thị Người tiêu dùng của Diana Unicharm  trao tặng 40.000 phần quà tới đại diện Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tại lễ trao tặng, bà Eriko Sato – Trưởng phòng Tiếp thị Người tiêu dùng của Diana Unicharm chia sẻ, là một người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, bà cảm thấy yên tâm và gửi lời cảm ơn đến Chính phủ và ngành y tế Việt Nam vì đã triển khai các biện pháp triệt để và mạnh mẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Công ty Cổ phần Diana Unicharm là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh cá nhân thiết yếu như tã giấy trẻ em Bobby, tã giấy người lớn Caryn, băng vệ sinh Diana…   

“Chúng tôi đang cố gắng duy trì sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết yếu ra thị trường, góp phần đảm bảo cuộc sống người dân trong suốt dịch Covid-19. Đồng thời, Diana Unicharm mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cùng tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần tới Chính phủ trong công tác phòng chống dịch”, bà Eriko Sato nói.   

Diana Unicharm là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong công tác tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị ủng hộ lên tới hơn 4,3 tỷ đồng. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, công ty này đã ủng hộ hai tỷ đồng vào nguồn kinh phí của ngành y tế để mua sắm các thiết bị sinh phẩm y tế phòng chống dịch.   

Gần đây, đáp lại lời kêu gọi của Bệnh viện Bạch Mai về tình trạng khan hiếm sản phẩm vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ trong thời gian bị phong tỏa cách ly, Diana Unicharm đã ủng hộ nhanh hai tuần sử dụng tã giấy người lớn Caryn và khăn ướt Bobby cho bệnh nhân với 14.000 miếng tã giấy người lớn Caryn và 180.000 chiếc khăn ướt Bobby góp phần hỗ trợ cho công tác chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sắp tới, công ty này sẽ tiếp tục ủng hộ hơn 300.000 chiếc khăn ướt Bobby cho 4 bệnh viện tại TP HCM gồm Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện dã chiến Cần Giờ, Bệnh viện Nhiệt Đới và Bệnh viện Y Dược.

Bà Eriko Sato đại diện Diana Unicharm trao biểu trưng hai tỷ đồng ủng hộ chống dịch.

Bà Eriko Sato đại diện Diana Unicharm trao biểu trưng hai tỷ đồng ủng hộ chống dịch.

Đồng hành với Diana Unicharm trong lần trao tặng này, thương hiệu bánh Pablo Nhật Bản đã ủng hộ bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ chữa trị bệnh nhân nhiễm nCoV tại các bệnh viện trong TP HCM 1.500 chiếc bánh Pablo.   

Là thành viên của tập đoàn Unicharm – nhà sản xuất hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc vệ sinh cá nhân tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, tại Việt Nam, Diana Unicharm cũng là nhà sản xuất sở hữu những nhãn hiệu đứng đầus thị trường như tã giấy trẻ em Bobby, băng vệ sinh Diana, tã giấy trẻ em nhập khẩu Moony, tã giấy người lớn Caryn. Nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân khác được người tiêu dùng ủng hộ và tin dùng như bông tẩy trang Silcot, khăn ướt Fressi, khẩu trang 3D Mask.

Vũ Khánh

Nguồn: VnExpress.net