Đôi chó phốc đánh bại hổ mang bò vào nhà

6

Đôi chó phốc đánh bại rắn hổ mang bò vào nhà

 
 

 

Sandip Pradhan, cư dân ở khu Delan tại quận Puri phía đông Ấn Độ, nghe thấy tiếng hai con chó cưng sủa ầm ỹ hôm 2/4. Khi Sandip gọi chúng quay vào nhà, đôi chó phốc tên Prince và Browny không chịu nghe lời. Sandip soi đèn pin và bị sốc khi chứng kiến cuộc đối đầu căng thẳng giữa những con chó và rắn hổ mang dài 1,5 mét. Con rắn độc trườn vào vườn để kiếm mồi nhưng bị Prince và Browny bao vây.

Rắn hổ mang vươn cao đầu và rít lên để đe dọa đôi chó đang sủa không ngừng. Sau cuộc giằng co kéo dài 9 phút, con rắn rút lui. Nó leo lên bờ tường và chạy trốn. Sandip cẩn thận kiểm tra hai con chó dũng cảm nhưng không tìm thấy bất kỳ vết cắn nào trên cơ thể chúng.

Theo Subhendu Mallik, sáng lập viên tổ chức cứu hộ Snake Helpline, khi nhô cao đầu, rắn hổ mang cao hơn nhiều so với chó phốc. Mỗi con chó phốc chỉ nặng gần 4 kg. Chúng có nguy cơ trúng nọc độc chứa độc tố thần kinh bởi rắn hổ mang di chuyển rất nhanh so với cơ thể nhỏ bé của chúng. “Dù hai con chó phốc rất nhỏ, cao chưa tới 30 cm, chúng rất cảnh giác, thông minh và dũng cảm, không ngần ngại tấn công kẻ thù lớn hơn”, Subrat Prusty, thư ký câu lạc bộ nuôi chó Odisha, nhận xét.

Hổ mang là nhóm rắn độc thuộc họ Rắn hổ (Elapidae) phân bố từ miền nam châu Phi đến Nam Á và các đảo thuộc Đông Nam Á. Nọc độc của chúng thường chứa độc tố thần kinh giúp hạ gục con mồi như các loài thú nhỏ, chim, thằn lằn, rắn. Hầu hết các loài hổ mang có khả năng phình rộng phần cổ khi gặp nguy hiểm.

An Khang (Theo Newsflare)

Nguồn: VnExpress.net