Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

2
 • Thời tiết trước giờ thi đấu

  Nguồn tin của VnExpress tại thao trường Alabino cho biết thời tiết hôm nay thuận lợi, trời nắng đẹp và mây đang tan dần.

  Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

  Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

 • Thể lệ thi đấu vòng bán kết

  Mỗi đội cử ra ba kíp xe cùng thi đấu trong trận bán kết mang tên “Vòng đua tiếp sức“. Phần thi được tiến hành trên đường chạy với 10 chướng ngại vật tự nhiên và nhân tạo. Khác biệt của vòng đua tiếp sức so với vòng đua riêng lẻ là cả 3 kíp xe sẽ luân phiên sử dụng một xe tăng để thi đấu. Nếu xe thi đấu gặp trục trặc kỹ thuật, ban tổ chức sẽ xem xét cho đội thi chuyển sang sử dụng xe dự phòng.

  Tại vòng đua tiếp sức, mỗi kíp xe chạy 4 vòng gồm vượt chướng ngại vật và diệt 8 mục tiêu theo quy định. Độ khó của các bài thi cũng được nâng lên đáng kể so với vòng đua riêng lẻ. Đối với mục tiêu của pháo tăng, đội thi sẽ phải bắn mục tiêu ở trạng thái hành tiến, tưc là quay pháo ngang và bắn trong khi di chuyển. Phần thi bắn súng máy 12,7mm, trưởng xe phải bắn thêm bia số 11 giả lập pháo chống tăng.

  Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

  Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

  Các vòng đua cụ thể gồm:

  – Vòng 1: Đua tốc độ có chướng ngại vật.

  – Vòng 2: Bắn pháo pháo chính cỡ 125 mm vào ba bia số 12 mô phỏng xe tăng đối phương ở khoảng cách lần lượt 1.600-1.800 m, cơ số đạn 3 viên.

  – Vòng 3: Bắn súng máy phòng không 12,7 mm vào bia số 25 mô phỏng máy bay trực thăng treo tại chỗ ở khoảng cách 800-1.000 m và bia số 11 mô phỏng khẩu đội vũ khí chống tăng.

  – Vòng 4: Bắn súng máy đồng trục PKT cỡ nòng 7,62 mm vào 3 bia số 9 mô phỏng lính diệt tăng của địch ở khoảng cách 600-800 m.

  Thứ tự thực hiện các vòng thi có thể thay đổi tùy tình hình trên thao trường, theo điều hành của chỉ huy chung để đảm bảo an toàn và trật tự thi đấu. Các đội đến tuyến bắn trước sẽ được ưu tiên chọn lựa bài bắn mục tiêu.

  Ngoài nỗ lực trong thi đấu, các kíp xe còn phải có sự phối hợp và hiểu ý khi đổi kíp. Mỗi kíp lái hoàn thành vòng chạy cần dừng xe tăng trước tuyến xuất phát với thân xe nằm chính giữa hai cột giới hạn. Kíp xe tắt động cơ, xuống xe, tháo mũ, móc vào vị trí để mũ và chốt cửa xe. Kíp xe kết thúc bài thi sẽ chạy 100 m để chuyển giao xe cho kíp xe tiếp sau.

  Kết quả chung cuộc là tổng thời gian cả 3 kíp xe hoàn thành vòng thi.

 • Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

  Đội Việt Nam sắp đấu bán kết Tank Biathlon

  Ba kíp xe tăng của đội Việt Nam hôm nay sẽ cùng thi đấu theo hình thức tiếp sức trong trận bán kết Bảng 2 giải Tank Biathlon 2020. Đối thủ của đội Việt Nam trong trận đấu hôm nay là đội Myanmar.

  Sau ba lượt thi đấu ở vòng loại, vị trí nhất Bảng 2 thuộc về Tajikistan, thứ hai là Việt Nam, thứ ba là Lào và thứ tư là đội Myanmar. Trận bán kết 1 giữa Việt Nam và Myanmar diễn ra hôm nay, còn trận bán kết 2 giữa Lào và Tajikistan sẽ diễn ra ngày 2/9.

Nguồn: VnExpress.net