Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

3

Tiềm năng phục hồi du lịch

Tương tự những gì xảy ra với ngành du lịch trên toàn thế giới, du lịch Quảng Bình thời gian đối mặt với kịch bản màu xám do ảnh hưởng của Covid-19. Tính riêng dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, toàn tỉnh đón 35.000 lượt khách, giảm khoảng 86% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Sở Du lịch Quảng Bình. 

Trong đó, khách quốc tế đạt hơn 1.000 lượt khách, giảm gần 93% so với cùng kỳ năm 2019. Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh, Hà Nội và một số địa phương lân cận, du khách sử dụng phương tiện xe cá nhân. Khách du lịch quốc tế là khách đã đến Việt Nam từ trước, ở các tỉnh thành khác đến Quảng Bình du lịch do các nước phương Tây áp dụng lệnh phong tỏa.

Một lãnh đạo trong ngành cho rằng, với những khó khăn phải khắc phục sau dịch Covid-19, đây là tín hiệu đáng mừng, tạo động lực cho việc phát triển hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

Đến nay, Việt Nam là một trong những quốc gia kiểm soát dịch hiệu quả với những biện pháp ứng phó kịp thời. Trong đó, Quảng Bình là địa phương chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào, được coi là một trong những điểm đến an toàn trên cả nước.

Giới chuyên gia đánh giá, hành vi du lịch của nhiều người đang thay đổi. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn có nguy cơ bùng phát, mọi người có xu hướng tạm ngưng các chuyến du lịch nước ngoài. Xu hướng “du lịch tại chỗ” (staycation) đang lên ngôi, đặc biệt trong bộ phận giới trẻ. Trong ngắn hạn, khách du lịch nội địa được kỳ vọng là phân khúc đầu tiên phục hồi trở lại.

Trước tình hình đó, để kích cầu du lịch Quảng Bình, Sở Du lịch tỉnh này đề xuất giảm 50% phí tham quan các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2020, đồng thời chuẩn bị triển khai chương trình kích cầu với nhiều chính sách ưu đãi cùng các hoạt động truyền thông, quảng bá tập trung vào thị trường khách du lịch nội địa.

Động lực phát triển bất động sản 

Tiềm năng phục hồi của ngành du lịch Quảng Bình hậu Covid-19 là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản tăng tốc, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp.

Thay vì tham gia vào các thị trường truyền thống với áp lực cạnh tranh lớn, nhiều nhà đầu tư tìm tới Quảng Bình như lựa chọn đầy tiềm năng. “Ảnh hưởng của Covid-19 là ngắn hạn, trong khi nhu cầu nhà ở, đầu tư là dài hạn nên sức mua thực tế vẫn tốt, nhất là khoảng thời gian dịch bệnh đã sàng lọc các dự án chất lượng trên thị trường”, một chuyên gia địa ốc nhận định.

Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

Đòn bẩy cho bất động sản cao cấp Quảng Bình

Một trong những dự án bất động sản hạng sang đáng chú ý phát triển tại thị trường Quảng Bình là khu biệt thự cao cấp La Rivière. Dự án toạ lạc tại bán đảo Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình). La Rivière sở hữu vị trí thuận lợi, “kề giang, cận hải”: bên dòng sông Nhật Lệ và giao thoa cửa biển, dễ di chuyển đến trung tâm thành phố. Chủ đầu tư cam kết dự án có pháp lý minh bạch, sở hữu sổ đỏ lâu dài. 

Theo đại diện chủ đầu tư, dù bị ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản cao cấp, dự án hứa hẹn tạo nên cú hích cho thị trường bất động sản Quảng Bình cuối năm nay. “Sau thời gian ‘cách ly xã hội’ vừa qua, nhiều khách hàng có xu hướng quan tâm đến phân khúc đất nền biệt thự cao cấp, nơi có môi trường sống riêng biệt, không gian trong lành, hài hòa cùng thiên nhiên, tiện nghi và an toàn”, chủ đầu tư dự án nhận định.

Hoài Phong

Thông tin chi tiết về dự án tham khảo tại đây.

Nguồn: VnExpress.net