Đồng Nai cách ly 109 thai phụ về từ Đài Loan

3

Những người về nước tối 7/7 đều là lao động làm việc tại Đài Loan. Sau khi sàng lọc sức khỏe, tất cả được đưa về khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (huyện Long Thành).

Đồng Nai cách ly 109 thai phụ về từ Đài Loan

Đồng Nai cách ly 109 thai phụ về từ Đài Loan

Trong số 237 người, có 109 thai phụ (24-25 tuần tuổi), 37 người già và trẻ em. Khi đến Đồng Nai, toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng, điều tra dịch tễ, phân chia về các phòng cách ly. Một người bị sốt cùng với thai phụ 25 tuần đau bụng được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bác sĩ Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 100 cán bộ, y bác sĩ, công an, quân đội làm việc, phục vụ trong khu cách ly đợt này.

“Sáng nay, những người về nước sẽ được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Trường hợp nào có kết quả dương tính hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị”, bác Hòa nói.

Ngoài ra, tỉnh Đồng Nai sẽ điều động nhiều y bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa sản đến công tác tại khu cách ly nhằm chăm sóc sức khỏe các thai phụ.

Hồi tháng 3, Quảng Nam cũng cách ly 343 công dân về từ Đài Loan, trong số đó có 243 thai phụ. Tháng trước, tỉnh này tiếp nhận 343 công nhân về từ Nhật Bản, trong đó có 92 thai phụ.

Đến ngày 8/7, Việt Nam đã qua 83 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 369, trong đó 345 người khỏi.

Phước Tuấn

Nguồn: VnExpress.net