Dòng vốn phía Bắc chảy vào bất động sản sinh thái Đông Sài Gòn

2

Xu hướng giới đầu tư phía Bắc tìm đến thị trường bất động sản phía Nam phổ biến trong khoảng một thập kỷ nay. Các chuyên gia bất động sản nhận định, nhóm nhà đầu tư này thường có tâm lý sở hữu bất động sản hạng sang của những nhà phát triển uy tín và chuộng những thị trường mới có tiềm năng dài hạn. Điều này lý giải vì sao những sản phẩm bất động sản sinh thái khu Đông Sài Gòn đang thu hút mạnh mẽ dòng vốn của nhóm nhà đầu tư này.

Bất động sản phía Đông tăng trưởng mạnh

Với định hướng quy hoạch phía Đông TP HCM trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của thành phố, những năm gần đây, hạ tầng giao thông của khu vực này được đầu tư và nâng cấp mạnh mẽ.

Dòng vốn phía Bắc

Dòng vốn phía Bắc ‘chảy’ vào bất động sản sinh thái Đông Sài Gòn

Trong đó có nhiều dự án quy mô lớn như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3, cùng các loại hình vận tải hiện đại như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên… Bên cạnh đó, phía Đông còn có trụ sở của nhiều tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

Sự phát triển về hạ tầng cùng không gian sống hiện đại giúp nơi đây trở thành nơi an cư được nhiều chuyên gia lựa chọn sinh sống, làm việc. Đây là lý do góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản phía Đông.

Đầu tháng 5/2020, đề xuất thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TP HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức đã được Thủ tướng ủng hộ, trong cuộc họp trực tuyến với Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội.

“Với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cùng những chủ trương về quy hoạch và lợi thế sẵn có về vị trí, thị trường bất động sản phía Đông TP HCM thực sự đang mang đến cơ hội đầu tư tốt, tiềm năng tăng giá rõ rệt”, anh Hồ Vĩnh Thanh, nhà đầu tư từ Hải Phòng nhận định.

Dòng vốn phía Bắc

Dòng vốn phía Bắc ‘chảy’ vào bất động sản sinh thái Đông Sài Gòn

Nhà phố, biệt thự sinh thái được ưa chuộng

Theo đại diện một sàn phân phối bất động sản tại TP HCM, trong đợt mở bán mới đây của một dự án tại khu Đông Sài Gòn, trên 40% khách hàng tham dự đến từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng… Hơn phân nửa trong số này đã quyết định xuống tiền ngay sau đó, có khách giao dịch nhiều sản phẩm cùng lúc.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, các sản phẩm bất động sản sinh thái khu Đông Sài Gòn không chỉ sở hữu lợi thế về vị trí đắc địa và hạ tầng kết nối, mà còn có tiềm năng tăng giá từ quy hoạch sinh thái, gần gũi thiên nhiên.

Anh Nguyễn Quang Tuấn từ Hà Nội vừa “xuống tiền” cho hai sản phẩm tại phân khu River Park 1 của dự án Aqua City, cho hay, trước đây anh đã đầu tư nhiều loại hình sản phẩm từ căn hộ đến nhà phố, nhà hẻm trung tâm… Tuy nhiên, từ sau Covid-19, anh tìm hiểu kỹ hơn xu hướng thị trường.

“Tôi nhận ra rằng bất động sản sinh thái sẽ trở thành xu hướng đầu tư bền vững bởi đáp ứng được nhu cầu sống xanh, sạch của cư dân đô thị trong dài hạn”, anh Nguyễn Quang Tuấn nói.

Dòng vốn phía Bắc

Dòng vốn phía Bắc ‘chảy’ vào bất động sản sinh thái Đông Sài Gòn

Một trong những dự án bất động sản sinh thái đang thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư phía Bắc phải kể đến khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Bên cạnh các lợi thế như thương hiệu uy tín và quy mô lớn, Aqua City còn sở hữu các yếu tố mà khách hàng miền Bắc quan tâm như đa tiện ích, chính sách thanh toán linh hoạt và tính thanh khoản cao.

Tọa lạc trên đường Hương Lộ 2, Aqua City nằm sát Quốc lộ 51 và cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Từ đây, cư dân có thể tiếp cận hệ thống tiện ích ngoại khu sang trọng như sân golf Long Thành, sân golf Thủ Đức, khu du lịch quốc tế Sơn Tiên, bệnh viện quốc tế Shing Mark.

Dòng vốn phía Bắc

Dòng vốn phía Bắc ‘chảy’ vào bất động sản sinh thái Đông Sài Gòn

Khu đô thị có mật độ xây dựng chưa đến 30% diện tích, còn lại là không gian xanh và các tiện ích cao cấp như bến du thuyền, trung tâm thương mại, khu thể thao đa năng, khu cắm trại, đường chạy bộ dọc bờ sông…

Sở hữu nhiều lợi thế, bất động sản sinh thái khu Đông TP HCM thu hút sự quan tâm của lượng lớn nhà đầu tư phía Bắc. Trong nhiều năm tới, đây hứa hẹn tiếp tục là xu hướng đầu tư bởi còn nhiều dư địa phát triển.

Minh Anh

Nguồn: VnExpress.net