Dự báo ảm đạm về thị trường chuyển nhượng

7

“Một siêu cò đã nói với tôi, rằng chỉ có ba CLB Ngoại hạng Anh có thể rút ví trong hè 2020. Tôi không rõ tính chính xác của thông tin này, nhưng từ kinh nghiệm bản thân, tôi chắc họ đã nhận được những tín hiệu từ nội bộ”, Damien Comolli nói với Sky Sports.

Dự báo ảm đạm về thị trường chuyển nhượng

Dự báo ảm đạm về thị trường chuyển nhượng

Bóng đá Anh nói riêng và bóng đá châu Âu thế giới nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19. Các CLB thiệt hại trước tiên là doanh thu bán vé, do phải thi đấu trong sân không khán giả. Với Ngoại hạng Anh, nếu không thể nối lại mùa giải, 20 CLB có thể thất thu hơn một tỷ USD. 

“Tôi nghĩ sẽ có ít thương vụ chuyển nhượng. Các hoạt động giao dịch chủ yếu sẽ là trao đổi hoặc mượn cầu thủ. Các CLB sẽ hạn chế tối đa giao dịch tiền, cũng như hoa hồng cho giới siêu cò”, Comolli nói tiếp. “Khủng hoảng càng kéo dài, các đội bóng càng lún sâu vào khó khăn tài chính. Thứ ảnh hưởng đầu tiên là lương, thưởng cầu thủ. Kế đó là phí chuyển nhượng”.

Comolli, 47 tuổi, người Pháp, tham gia các hoạt động bóng đá lần đầu tiên trong vai trò tuyển trạch viên Arsenal. Ông từng giúp Arsene Wenger phát hiện ra những Kolo Touré, Emmanuel Eboue và Gael Clichy. Sau đó, khi chyển sang vai trò Giám đốc bóng đá ở Tottenham và Liverpool, ông tiếp tục giúp hai CLB này chiêu mộ nhiều hợp đồng thành công như Luka Modric, Dimitar Berbatov, Luis Suarez và Jordan Henderson.

Với kinh nghiệm nhiều năm ở bóng đá Anh, Comolli dự báo đội bóng cũ Tottenham sẽ gặp nhiều khó khăn vì Covid-19. “Nếu không thể cải thiện vị trí ở Ngoại hạng Anh, họ có thể lâm vào khó khăn như Arsenal hồi mới xây xong sân Emirates. Ngày ấy, Arsenal không có tiền để tiêu trên thị trường chuyển nhượng, và Tottenham giờ cũng bị khoản nợ xây sân đè nặng”, ông phân tích.  

Thuộc số ủng hộ Ngoại hạng Anh trở lại thi đấu, Comolli cho rằng giải đấu số một xứ sương mù vẫn hấp dẫn trong điều kiện không khán giả. Ông nhận định: “Hàng triệu người khắp hành tinh không thể tới sân xem bóng đá, và sẽ rất vui nếu có mộ hình thức giải trí lành mạnh. Tôi tin những buổi truyền hình trực tiếp sẽ mang tới nét tích cực. Nhiều người phàn nàn về việc đá trong sân không khán giả, nhưng đó là bởi họ quên mất rằng tình huống ấy cũng có thể lặp lại ở mùa kế tiếp”.

Thắng Nguyễn (theo Sky Sports)

Nguồn: VnExpress.net