Du học sinh Việt Nam nhiễm nCoV tại Hàn Quốc

0

Nữ du học sinh Việt Nam 20 tuổi, cư trú tại Namgu, Busan. Cô nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 6/4 tại sân bay Incheon, được kiểm tra y tế và nhận kết quả bình thường. Sau đó, du học sinh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả dương tính vào ngày 14/4. Đây cũng là ca bệnh “ngoại nhập” thứ 22 của Busan.

Cơ quan y tế Busan đang điều tra chi tiết lịch sử dịch tễ để tìm nguồn lây bệnh của du học sinh, đồng thời cách ly và xét nghiệm những người tiếp xúc gần với cô. Hiện chưa có kết luận nữ du học sinh nhiễm bệnh từ Việt Nam hay Hàn Quốc.

Đến 14/4, trong 124 bệnh nhân tại Busan, 103 người đã xuất viện, 3 người tử vong. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh của Busan đạt 83%, cao hơn tỷ lệ trung bình 71% của cả nước.

Du học sinh Việt Nam nhiễm nCoV tại Hàn Quốc

Du học sinh Việt Nam nhiễm nCoV tại Hàn Quốc

Từ ngày 1/4, chính phủ Hàn Quốc yêu cầu tất cả hành khách nhập cảnh phải tuân thủ quy định tự cách ly. Những người vi phạm hoặc khai báo thông tin sai lệch có thể đối mặt với án tù một năm, phạt tiền lên tới 10 triệu won (khoảng 195 triệu đồng) hoặc bị trục xuất.

Đến 15/4, Covid-19 đã lan ra 219 quốc gia và vùng lãnh khổ, khiến gần 2 triệu người nhiễm bệnh và hơn 126.000 người chết. Hàn Quốc ghi nhận hơn 10.000 ca dương tính, trong đó 222 ca tử vong.   

Thanh Hằng (Theo Yonhap)

Nguồn: VnExpress.net