Đức nói vaccine nCoV mất nhiều năm

3

“Tôi sẽ rất vui mừng nếu có thể đạt được điều này trong vài tháng”, ông Spahn nói trên kênh truyền hình ARD của Đức hôm 3/5, đề cập đến tuyên bố trước đó của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng ông “rất tự tin” Mỹ sẽ có vaccine ngừa nCoV trước nửa cuối năm nay.

“Nhưng nó cũng có thể mất nhiều năm vì dĩ nhiên, có thể có những thất bại, như chúng ta đã thấy với một số loại vaccine khác”, Bộ trưởng Y tế Đức nói, thêm rằng “việc phát triển vaccine là một trong những nhiệm vụ thách thức nhất và khó khăn nhất của y học”.

Đức nói vaccine nCoV mất

Đức nói vaccine nCoV mất ‘nhiều năm’

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News hôm 3/5, Trump nhấn mạnh rằng nhiều công ty đang tích cực nghiên cứu và sắp thành công trong việc phát triển vaccine. Người đứng đầu Nhà Trắng còn tuyên bố ông sẽ “ngả mũ kính phục” nếu nước nào đó thành công trước trong cuộc đua phát triển vaccine ngừa nCoV.

Mỹ cùng hàng loạt quốc gia khác đang chạy đua để trở thành nước đầu tiên có vaccine ngừa nCoV. Nước này hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 1,2 triệu ca nhiễm, gần 69.000 ca tử vong. Tổng thống Mỹ dường như thừa nhận ông đang đi trước một bước so với các cố vấn của mình khi đưa ra dự đoán về vaccine. “Các bác sĩ sẽ bảo rằng ‘bạn không nên nói điều đó’, nhưng tôi sẽ trả lời rằng ‘tôi sẽ nói những gì tôi nghĩ'”, Trump nói.

210 quốc gia, vùng lãnh thổ đã xuất hiện Covid-19 sau khi dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019, khiến gần 3,6 triệu người nhiễm, hơn 248.000 người chết.

Đức nói vaccine nCoV mất

Đức nói vaccine nCoV mất ‘nhiều năm’

Viện Robert Koch (RKI), cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm nay thông báo nước này ghi nhận thêm 679 ca nhiễm mới nCoV, nâng tổng số người nhiễm tại Đức lên 163.175. Số người chết cũng tăng 43, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh lên 6.692. Với số liệu này, Đức vẫn là vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy, Anh và Pháp.

Mai Lâm (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net