Dừng đưa người nghiện ma túy vào cơ sở xã hội

6

Đó là chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về các giải pháp phòng chống dịch Covid 19, ban hành ngày 4/4. Ngoài ra, Bộ này còn yêu cầu tạm dừng thăm nom các học viên để bảo đảm việc cách ly xã hội, giảm nguy cơ lây nhiễm từ người bên ngoài vào cơ sở cai nghiện ma túy. 

Khi học viên hoàn thành việc cai nghiện ma túy, các trung tâm cần chuyển thông tin y tế của học viên để địa phương quản lý. 

Các trung tâm bảo trợ xã hội cũng được yêu cầu tạm dừng đón tiếp người đến thăm, tặng quà tại các cơ sở đến hết 15/4. Các trung tâm này phải theo sát tình hình sức khỏe của người cao tuổi, người có bệnh lý nền và thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. 

Học viên làm việc trong một trung tâm cai nghiện ở Ba Vì. Ảnh: Anh Duy. 

Học viên làm việc trong một trung tâm cai nghiện ở Ba Vì. Ảnh: Anh Duy. 

Lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu các địa phương chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, trợ cấp bảo trợ xã hội gộp hai tháng (tháng 4-5) trong một lần chi trả. Đồng thời, có biện pháp hỗ trợ lương thực cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ gia đình khó khăn không đủ lương thực trong thời gian cách ly xã hội. 

Các trung tâm dịch vụ việc làm cho phép người lao động gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, để giảm tiếp xúc, thời gian chờ đợi ở các trung tâm và thông báo về việc tìm kiếm việc làm hàng tháng bằng thư điện tử, fax, qua đường bưu điện…

Tính đến 5/4, Việt Nam ghi nhận 240 người nhiễm nCoV, trong đó có 90 người đã khỏi bệnh.    

Nguồn: VnExpress.net