Evra từng ăn mày để sống

3

“Nói thật với các bạn, tôi có một tuổi thơ khốn khó”, Evra kể trên trang web của Man Utd. “Vì có nhiều anh chị em, sống ở ngoài đường không dễ. Tôi ở Paris, nhưng phải sống ngoài đường và đôi khi không có đủ thức ăn”.

Evra từng ăn mày để sống

Evra từng ăn mày để sống

Evra trải qua 20 năm sự nghiệp cầu thủ nhiều thành công, đặc biệt là trong màu áo Man Utd với năm chức vô địch Ngoại hạng Anh và một Champions League. Cựu hậu vệ cánh trái người Pháp cho rằng chính tuổi thơ khó khăn đã góp phần hun đúc nên tính cách cứng cỏi cho bản thân.

“Tôi nhớ khi anh trai Dominique của tôi làm việc ở một cửa hàng McDonalds. Tôi đến đó và anh cho tôi phần ăn trưa của mình. Tôi không sợ khi nói rằng bản thân từng xin tiền trước các cửa hàng. ‘Cho tôi xin một euro được không?’, tôi từng nói thế với vài người. Đôi khi họ cho, đôi khi không. Tôi xin tiền để mua cho mình một chiếc bánh mỳ”, Evra nói.

“Đó là thời gian khó khăn nhưng hạnh phúc. Tôi luôn vui vẻ và cảm thấy mình may mắn. Tôi sẽ không thay đổi gì cả. Tôi muốn giữ nguyên mọi ký ức vì nó tạo ra con người bây giờ của tôi. Ví dụ, sau World Cup 2010, khi tôi là thủ quân tuyển Pháp, bị nhiều người đổ lỗi nhưng tôi vẫn mạnh mẽ. Đó là bởi tôi biết mình từng trải qua nhiều khó khăn hơn khi sống trên đường phố”.

Evra nhấn mạnh anh không muốn bản thân được thương hại, mà hy vọng câu chuyện của mình sẽ là cảm hứng để những đứa trẻ không bao giờ bỏ cuộc. “Tôi không phải nạn nhân. Tôi không buồn. Tôi không muốn bất kỳ ai thương hại vì tôi kể câu chuyện này. Tôi chỉ nói sự thật. Tôi muốn khích lệ những đứa trẻ không bao giờ bỏ cuộc dù điều gì có xảy ra đi nữa. Nếu các em tin mình sẽ trở thành ai đó, nếu các em cố gắng và tin vào chính mình, các em sẽ làm được”, Evra khẳng định.

Duy Đoàn (theo Goal)

Nguồn: VnExpress.net