Eximbank thỏa thuận hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp

2

Hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện hỗ trợ công ty phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM phối hợp Sở Công thương TP HCM tổ chức. Theo đó, Eximbank ký thỏa thuận giảm lãi suất cho vay với Công ty TNHH Công nghiệp Vạn Xuân và Công ty CP Ngọc Hải Automobile.

“Chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho các doanh nghiệp chủ động nguồn vốn trong kinh doanh, từ đó có thêm nguồn lực tài chính để tăng trưởng và ổn định trở lại”, ông Đào Hồng Châu – Phó tổng giám đốc Eximbank chia sẻ.

Eximbank thỏa thuận hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp

Eximbank thỏa thuận hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp

Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, doanh nghiệp trong nước sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong việc củng cố hoạt động kinh doanh, tìm kiếm thị trường xuất khẩu. Việc hợp tác, hỗ trợ của ngân hàng là một trong những động lực giúp các công ty “vượt sóng” Covid-19.

Ông Trần Trung Dung – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghiệp Vạn Xuân đánh giá cao những chính sách mà Eximbank đã triển khai trong thời gian vừa qua. Là đơn vị đã gắn bó với nhà băng từ ngay từ những ngày đầu thành lập, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết mình hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Xác định vai trò của ngân hàng trong việc hỗ trợ công ty, nhà băng đã triển khai và chỉ đạo tất cả các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống thực hiện nhiều chương trình ưu đãi như miễn giảm phí giao dịch, hỗ trợ gia hạn, điều chỉnh lịch trả nợ… Trước đó, Eximbank còn tích cực tung ra gói cho vay nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng đang xử lý đề xuất của 1.083 khách hàng với tổng dư nợ tương đương 7.401 tỷ đồng về việc hỗ trợ gia hạn, điều chỉnh lịch trả nợ. Bên cạnh đó, nhà băng tung nhiều gói khuyến mãi theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Vừa qua, Eximbank được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo cấp hạn mức tài trợ thương mại và tín dụng tuần hoàn với tổng giá trị lên tới 31 triệu USD (tương đương 725 tỷ đồng). Ngân hàg cam kết tối ưu hóa sử dụng hạn mức để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Trang Anh

Nguồn: VnExpress.net