F1 có khả năng thi đấu không khán giả

4

“Nếu khởi tranh vào đầu tháng 7, chúng tôi có thể tổ chức 19 chặng trong năm 2020”, ông nói với Sky Sports hôm 8/4. “Sẽ rất thách thức, khi cứ mỗi ba chặng mới có một tuần nghỉ. Nhưng chúng tôi đang xem xét những phương án hợp lý nhất”.

Brawn cho rằng chặng đua mở màn mùa giải F1 2020 có thể đóng cửa với khán giả. Ảnh: Reuters.

Brawn và các đồng sự chưa thể tìm ra giải pháp khả thi cho F1 năm nay khi Covid-19 liên tục hoành hành. Ảnh: Reuters.

Sau khi Grand Prix Canada thông báo hoãn, chín chặng đầu của F1 đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19, trong đó hai chặng bị huỷ là Australia và Monaco. Theo lịch, GP Pháp, diễn ra vào ngày 28/6, là chặng kế tiếp.  

“Chúng tôi tin rằng một chặng đua ở châu Âu sẽ là khởi đầu hợp lý cho mùa giải và thậm chí, nó có thể đóng cửa với khán giả”, ông nói. “Chúng tôi có thể tạo ra một không gian nhỏ và khép kín. Các đội có thể bay đến bằng chuyên cơ, chúng tôi có phương tiện trung chuyển họ đến trường đua. Chúng tôi sẽ đảm bảo từng người được kiểm tra và không mắc virus. Sẽ không có nguy hiểm cho mọi người và chặng đua không có khán giả. Phương án đó không quá tuyệt nhưng tốt hơn là không có chặng đua nào”.

Brawn cũng tin rằng một chặng đua được tổ chức sẽ “duy trì sức sống” của F1 và khích lệ người hâm mộ. Nhưng ông khẳng định, sự an toàn của mọi người được đặt lên trên hết. Brawn cũng để ngỏ khả năng mùa giải 2020 sẽ kéo dài tới tháng 1/2021. “Tám chặng là tối thiểu cho một giải đấu và chúng tôi có thể làm điều đó kể cả khi bắt đầu vào tháng 10”, ông nói. “Nhưng luôn có khả năng chúng tôi sẽ đua sang năm sau. Điều này đang được xem xét và có khả năng xảy ra, dù sẽ gây những hậu quả phức tạp. Về cơ bản, sự lựa chọn đang là mùa giải có tám hoặc 19 chặng đua”.

Vĩnh San (theo Sky Sports)

Nguồn: VnExpress.net