Fauci: Mỹ đi sai hướng trong chống Covid-19

2

Với khoảng 40.000 ca nhiễm nCoV mới được báo cáo mỗi ngày, Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ, cho biết ông “sẽ không ngạc nhiên nếu số ca nhiễm mới lên tới 100.000 mỗi ngày”.

“Tôi vô cùng quan ngại”, ông ngày 30/6 nói tại một phiên điều trần của Ủy ban Sức khỏe, Giáo dục, Lao động và Hưu trí Thượng viện Mỹ.

Fauci: Mỹ đi sai hướng trong chống Covid-19

Fauci: Mỹ đi sai hướng trong chống Covid-19

Tốc độ lây nhiễm đang tăng nhanh tại hầu hết những khu vực ở phía tây và nam nước Mỹ. Fauci cùng các chuyên gia y tế cộng đồng khác cảnh báo người dân phải tuân thủ những hướng dẫn mấu chốt về an toàn trong đại dịch nếu họ muốn trở lại cuộc sống bình thường. Ông đồng thời kêu gọi người dân chủ động đeo khẩu trang tại nơi công cộng và tránh xa các đám đông.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 10,5 triệu người nhiễm, hơn 513.000 người chết và gần 5,8 triệu người hồi phục.

Số ca nhiễm tăng đột biến thời gian gần đây buộc nhiều bang Mỹ phải hoãn hoặc đảo ngược kế hoạch nới lỏng phong tỏa, tái mở cửa. Giới chuyên gia đang lo ngại về một đợt bùng phát dịch thứ hai. Các bang New Jersey, New York và Connecticut ra lệnh cách ly 14 ngày với những người đến từ điểm nóng Covid-19 của Mỹ gồm Alabama, Arizona, Arkansas, Florida, Bắc Carolina, Nam Carolina, Texas và Utah.

Vũ Hoàng (Theo AP)

Nguồn: VnExpress.net