Federer thất vọng vì Wimbledon bị hủy

6

“Thất vọng” là từ duy nhất Federer đăng trên Twitter hôm 1/4, ngay sau khi ban tổ chức Wimbledon thông báo hủy giải. Tay vợt Thụy Sĩ đăng kèm một bức ảnh động có nội dung: “Không bức ảnh động nào diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này”.

Federer sẽ phải lùi ngày trở lại thi đấu. Ảnh: LEquipe.

Federer sẽ phải lùi ngày trở lại thi đấu. Ảnh: L’Equipe.

Roger Federer là tay vợt hay nhất lịch sử Wimbledon, với kỷ lục tám lần vô địch sau 12 lần vào chung kết. Ở tuổi 39, “Tàu tốc hành” xem Wimbledon là cơ hội lớn nhất để gia tăng số Grand Slam. Federer đang sở hữu kỷ lục 20 danh hiệu lớn, nhưng bị bám sát bởi Rafael Nadal (19) và Novak Djokovic (17).

Theo L’Équipe, Federer nói với ban tổ chức Wimbledon trên Instagram bằng sự cảm thông cho quyết định hủy giải. “Tôi háo hức muốn được trở lại vào năm tới”, tay vợt Thụy Sĩ chia sẻ. “Những điều đang xảy ra chỉ càng củng cố tình yêu của chúng ta với môn thể thao này”.

Federer, sau khi bị Djokovic loại ở bán kết Australia Mở rộng 2020, phải phẫu thuật đầu gối hồi tháng Hai. Anh dự định trở lại ở mùa sân cỏ vào tháng Sáu, nhưng kế hoạch bất thành. Bên cạnh Wimbledon, các giải đấu nhỏ hơn ở mùa sân cỏ cũng bị hủy. ATP hôm 1/4 thông báo hệ thống các giải chuyên nghiệp bị ngưng lại đến 13/7.

“Chúng ta đang trải qua những thời khắc khó khăn, nhưng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”, Federer nói với ban tổ chức giải Halle – nơi anh 10 lần vô địch. “Tôi hạnh phúc khi được quay lại đây vào năm sau”.

Thất vọng cũng là cảm giác chung của đa số tay vợt khi nghe tin Wimbledon bị hủy. “Chúng tôi phải chấp nhận sự thật rằng chúng tôi không được dự Wimbledon năm nay”, John Isner nói trên ESPN. “Cảm giác như phải nuốt một viên thuốc đắng”.

Isner, cao 2m08 và đang xếp thứ 21 trên bảng điểm ATP, nổi tiếng với những cú giao bóng mạnh – lợi thế lớn trên mặt sân cỏ. Tay vợt Mỹ được nhớ đến khi cùng Nicolas Mahut tạo ra trận đấu dài nhất lịch sử quần vợt, tại vòng một Wimbledon 2010. Isner thắng 70-68 trong set năm để khép lại trận đấu dài hơn 11 giờ đồng hồ.

Nhân Đạt (theo L’Equipe)

Nguồn: VnExpress.net