Ford bán hết crossover chạy điện, tiếp tục nhận đặt hàng

8

Ford không tiết lộ con số cụ thể, chỉ nói rằng lượng đơn hàng với phiên bản First Edition đã đủ. Hãng dự kiến bán 50.000 chiếc Mach-E trong 12 tháng đầu tiên. 

Kiểu dáng thể thao còn thể hiện ở đường viền mái giống coupe

Mustang Mach-E có kiểu dáng thể thao, đường viền mái giống dòng coupe. Ảnh: Ford

Điều đó có nghĩa khoảng 50.000 chiếc Ford Mustang Mach-E đã có chủ, và 100% sản lượng năm đầu coi như hoàn thành. Với Ford, đây là một con số đáng kể dù nếu so với đối thủ Tesla vẫn thấp hơn rất nhiều. Ước tính khoảng 500.000 chiếc bán tải chạy điện Cybertruck đã được đặt hàng.

Giữa tháng 3, Ford tự hào công bố ở cả 50 bang của Mỹ đều có khách đặt mua mẫu Mustang chạy điện. Để xác thực, Ford cung cấp bức ảnh cho thấy các đại lý có đơn đặt hàng của Mach-E, cũng như màu sắc được chọn nhiều nhất theo bang.

Ford Mustang Mach-E ra mắt cuối năm 2019, với thiết kế lấy cảm hứng từ dòng xe thể thao biểu tượng Mustang. Nội thất mượn thiết kế của Explorer, sử dụng chất liệu cao cấp hơn. Bảng đồng hồ là màn hình kỹ thuật số 10,2 inch. Chính giữa táp-lô là màn hình cảm ứng 15,5 inch đặt dọc cho hệ thống thông tin giải trí. Cửa gió điều hòa dạng thanh mảnh.

Vì là xe chạy điện nên Mustang Mach-E có hộc đồ trước dung tích 136 lít, khoang hành lý sau dung tích 821 lít và có thể tăng lên 1.688 lít nhờ gập hàng ghế sau xuống.

Mustang Mach-E có năm biến thể, với các gói pin công suất khác nhau, dẫn động cầu sau hoặc hai cầu, mức giá trải dài từ 43.900 đến 59.900 USD. Đối thủ chính sẽ là Tesla Model Y sẽ được giới thiệu trong năm nay.

Mỹ Anh (Theo Inside EVs)

Nguồn: VnExpress.net