FPT Techday 2020 là ngày hội của những người hùng công nghệ

64
 • Mô hình văn phòng cũng sẽ thay đổi trong tương lai. Ví dụ Microsoft cho phép nhân viên làm việc hoàn toàn tại nhà và nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã theo xu hướng này.

  Doanh nghiệp phải nỗ lực cung cấp sản phẩm dịch vụ vừa nhanh, vừa nhiều, vừa rẻ. Làm được nhiều hơn với chi phí thấp hơn là yêu cầu hàng đầu. Và chuyển đổi số là một lời giải. Nếu doanh nghiệp này không làm thì doanh nghiệp khác làm. Và khi đối thủ có lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp lọt vào thế khó buộc phải thay đổi.

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những ‘người hùng công nghệ’

  FPT Techday 2020 là nơi để các “người hùng công nghệ” nói với thế giới biết họ đã làm gì trong thời gian qua, để giúp chính các doanh nghiệp và nền kinh tế tiếp tục phát triển với hiệu quả cao hơn. Đồng thời đây là nơi để giới công nghệ truyền cảm hứng.

  “Đây không chỉ là ngày hội của FPT mà là ngày hội của công nghệ Việt Nam. Giới công nghệ có thể truyền tải ý tưởng với nhau để ra được những sản phẩm mới và khác biệt. Đây cũng là ‘điểm chạm’ để các trụ cột của nền kinh tế quốc gia vững vàng, từ đó đất nước mới vững mạnh”, ông Trương Gia Bình khẳng định.

  table widget

 • Người tiêu dùng được sinh rồi trong thời đại Internet. 65% người Việt Nam đã dùng Internet băng rộng. Thế hệ trẻ lớn lên với game. Mọi giao dịch chỉ là một cú click, một cú chạm. Doanh nghiệp cần đón đầu xu hướng này. “Người tiêu dùng không kiên nhẫn, không chung thủy, không chờ đợi, đòi hỏi được tư vấn mọi lúc mọi nơi”, ông Trương Gia Bình nói.

  Trong khi đó vào thời Covid-19, doanh nghiệp không được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà phải hướng đến “không chạm, không tiếp xúc”. Đó là một thách thức.

  Kế đến, người tiêu dùng không thích dùng chung. Mọi sản phẩm dịch vụ cần được cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của từng khách hàng.

 • Khác biệt lớn nhất hiện nay diễn ra ở người tiêu dùng. Chưa bao giờ chúng ta đối diện người tiêu dùng khó tính như vậy. Nếu trước đây người tiêu dùng rất đơn giản tin tưởng vào thương hiệu. Ngày nay người tiêu dùng không trung thành với thương hiệu một cách dễ dàng nữa. Họ không còn kiên nhẫn, không sẵn sàng chờ đợi. Họ muốn ra cửa là có xe đưa đi ngay, một cú click chuột là có phở tại bàn. Họ chỉ click khi họ tin tưởng sản phẩm này là tốt nhất và rẻ nhất.

  Chưa bao giờ doanh nghiệp cần hiểu người tiêu dùng đến như vậy. Một khi làm cho người tiêu dùng không hài lòng, họ sẽ không quay lại bởi thế giới quá phong phú. Họ cần một trải nghiệm tốt xuyên suốt quá trình chứ không chỉ một “điểm chạm” đơn thuần là sản phẩm hay dịch vụ.

 • 9h32

  FPT Techday 2020 khai mạc

  Hơn 1.000 khách tham dự là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn, công ty tư vấn, chuyên gia công nghệ có mặt tại hội trường GEM Center cùng hàng nghìn người xem sự kiện trực tuyến.

  Khai mạc diễn đàn, ông Trương Gia Bình cho biết, đây là điểm gặp gỡ của ba “nhà”: nhà nước, nhà doanh nghiệp và nhà công nghệ. Hôm qua khi ông Nguyễn Thiện Nhân đến thăm FPT Hòa Lạc, ông nhấn mạnh sự cần thiết của sự gặp gỡ giữa ba “nhà” này.

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những ‘người hùng công nghệ’

  Cuộc gặp mặt này là cần thiết bởi TP HCM đang phải quản lý ngày càng đông dân cư. Hiện nay là 9 triệu dân, mỗi năm tăng thêm một triệu người trong 5 năm; đồng thời quy mô nền kinh tế ngày càng lớn. Quy mô kinh tế của TP HCM năm ngoái bằng cả nước năm 2007 và không được tăng biên chế. Bên cạnh đó, Chính phủ yêu cầu TP HCM cung cấp dịch vụ công để người dân tốn ít thời gian hơn, ít chi phí hơn. Đó là bài toán lớn và vấn đề mà các nhà quản lý tại TP HCM đang đối mặt.

 • Doanh nghiệp càng khó khăn hơn khi nhiều doanh nghiệp đứng trước thách thức “sinh tử”. Doanh nghiệp phải thay đổi và thích nghi. Chưa bao giờ thay đổi lại diễn ra chóng mặt như vậy. Các doanh nghiệp ngày càng khó sống sót. Hoặc doanh nghiệp bị công nghệ cuốn đi, hoặc doanh nghiệp phải làm chủ công nghệ.

  Trong khi đó nhà công nghệ là những “người hùng thời đại”. Ông Bình hy vọng giới công nghệ đến đây để tìm thời thế của mình, thậm chí là tạo ra thời thế. “Thời thế” của những “người hùng” này đã đến, theo ông Trương Gia Bình.

  “Giai đoạn bình thường mới chính là ‘bây giờ’. Ngoài kia rất nhiều ứng dụng đã được triển khai nhưng thông điệp lớn hơn là các bạn phải tích cực sáng tạo vượt lên giai đoạn bình thường mới này”, ông Trương Gia Bình nói.

  Đại diện FPT cũng chia sẻ, ba “nhà” chỉ chiếm một nửa sự thay đổi. Một nửa còn lại là sức mạnh của công nghệ, của máy móc. Cuộc gặp gỡ này sẽ tạo ra một sức mạnh mới trong giai đoạn bình thường mới để đột phá về hiệu suất.

 • 9h30

  Triển lãm FPT Techday 2020 phô diễn loạt công nghệ mới 

  Từ 8h30 ngày 19/11, hàng trăm khách thuộc giới công nghệ, kỹ sư, chuyên gia và giới trẻ đã quy tụ tại FPT Techday 2020 để tham quan và trải nghiệm loạt công nghệ mới nhất. Diễn đàn công nghệ FPT (FPT Techday 2020) đã chính thức khởi động với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất”. Cùng sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, câu chuyện kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ sẽ được bàn luận, khai thác tại sự kiện.

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những ‘người hùng công nghệ’

  Chia sẻ về chủ đề năm nay, ban tổ chức FPT Techday 2020 cho hay, trí tuệ máy cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo (AI) có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp như hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý, dịch thuật, cung cấp các dịch vụ tự động và còn nhiều tiềm năng tiến xa hơn. Sự phối hợp giữa con người và AI mở ra một kỷ nguyên mới khi AI được hỗ trợ, đào tạo, huấn luyện bởi con người và ngược lại con người được giải phóng khỏi các tác vụ giá trị thấp để tự do sáng tạo và phối hợp thông minh với AI.

  Đối với các doanh nghiệp, việc kết hợp hai nguồn lực trên giúp định hình những quy trình, tác vụ truyền thống một cách hiệu quả, từ đó gia tăng khả năng thay đổi, thích ứng linh hoạt, tạo nên những giá trị mới và kiến tạo nên các trạng thái bình thường mới.

  Các chuyên gia dự đoán sự liên minh giữa con người và AI sẽ là xu hướng chủ đạo của tương lai trong hành trình chuyển đổi số. Do đó “FPT Techday 2020 – Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ trình diễn nhiều giải pháp, sản phẩm theo hướng này.

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những

  FPT Techday 2020 là ngày hội của những ‘người hùng công nghệ’

  Cũng tại FPT Techday 2020, đấu trường công nghệ sẽ là cuộc chơi dành cho các bạn trẻ, kỹ sư, lập trình viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất bởi quy mô, tính học thuật, độ chuyên nghiệp cũng như giải thưởng lớn dành cho người chơi lên đến 200 triệu đồng.

  Qua sân chơi này, FPT kỳ vọng tiếp sức cho cộng đồng công nghệ bằng việc cập nhật những xu hướng mới, tạo cơ hội cho giới trẻ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế.

  Lần đầu tiên, đấu trường công nghệ 2020 sẽ “lên mây”, trong đó người chơi thi đấu 100% trên nền tảng trực tuyến duy nhất Virtual FPT Techday 2020. Đấu trường là nơi người chơi tranh tài trực tiếp với trí tuệ máy – BOT của Ban tổ chức – lẫn các “đấu sĩ” đăng ký tham gia. Thông qua đó, mỗi người chơi sẽ khẳng định tài năng lập trình, sự tập trung, chiến thuật thông minh và giành chiến thắng chung cuộc.

 • FPT Techday là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức từ năm 2013, với quy mô và tầm vóc hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ quy tụ những xu hướng, công nghệ mới giúp định hình, kiến tạo tương lai đến từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước mà còn mang đến những bài học, kinh nghiệm và giải pháp thực tiễn giúp doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình số của tương lai.

  Đây cũng là lần đầu tiên FPT Techday 2020 được diễn ra tại TP HCM, với quy mô và cách tổ chức độc đáo khi lần đầu tiên kết hợp giữa không gian trực tiếp tại GEM Center (quận 1) và sự kiện trực tuyến.

  Sự kiện được tổ chức với 4 hoạt động chính: Hội thảo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 cùng chuyên gia; và Đấu trường công nghệ. Trong đó, phiên Hội thảo quy tụ 20 diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng thảo luận về chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” qua đó cung cấp cái nhìn tổng quát cho đến các bài học thực tiễn và cách thức khai thác tối đa sức mạnh hợp lực giữa con người và công nghệ.

Nguồn: VnExpress.net