FUNiX cùng Kalapa trao 200 triệu Học bổng AI Connect

5

Chương trình học bổng FUNiX AI Connect with Kalapa bắt đầu triển khai cuối tháng 4, hướng đến đối tượng là sinh viên từ năm thứ 3, người đi làm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh tế. Để tham gia, các ứng viên cần thể hiện sự phù hợp, yêu thích, và mong muốn làm việc liên quan đến Data Science hoặc Machine Learning.

Theo đó, ứng viên nhận học bổng sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, thông qua những hoạt động học tập chủ động, thực hành chuyên sâu và cá nhân hóa như: Hỏi đáp 1 – 1 với mentor (nhân sự chuyên gia trong ngành); thực hành nhiều dự án thực tế, được đánh giá 1 – 1 để tối ưu kết quả; tham vấn 1 – 1 với cố vấn nghề nghiệp cá nhân để phát triển sự nghiệp; có cơ hội thực tập tại Kalapa 6 tháng dành cho 5 học viên xuất sắc nhất. Với phương pháp này, người học có thể tham gia các doanh nghiệp ngay sau khi hoàn thành chương trình học tối đa 7 tháng.

Để ứng tuyển Chương trình học bổng FUNiX AI Connect with Kalapa, xem thêm tại đây.

FUNiX cùng Kalapa trao 200 triệu Học bổng AI Connect

FUNiX cùng Kalapa trao 200 triệu Học bổng AI Connect

Machine Learning cùng Data Science là những kỹ năng quan trọng nhất để tạo ra AI (trí tuệ nhân tạo). Đại diện đơn vị tài trợ học bổng, ông Nguyễn Thành Nhân – CEO Kalapa nhận định, “biết đọc” ở thế kỷ 21 bao gồm các kỹ năng: Tiếng Anh (làm việc với đối tác nước ngoài), toán, lập trình (ví dụ: Python) và Machine Learning. Vị CEO tiết lộ, đây cũng là các yếu tố mà phía công ty đánh giá cao dành cho những ứng viên tiềm năng nhất.

Kalapa là công ty công nghệ và dữ liệu lớn hỗ trợ ngân hàng và tổ chức tín dụng trong lĩnh vực tài chính. Tập trung giải bài toán thực tế dùng Machine Learning, Kalapa mong muốn việc hợp tác trao 10 học bổng về Data Science, Machine Learning tại FUNiX sẽ góp phần tạo cơ hội cho các bạn trẻ sử dụng tốt công cụ sản xuất của thế kỷ 21.

Đại diện Kalapa cũng cho biết học bổng 200 triệu hợp tác cùng FUNiX nằm trong khuôn khổ quỹ khuyến học hàng năm dành cho các trường đại học và viện nghiên cứu. Công ty sẽ liên tục xem xét, đánh giá để tối ưu hiệu quả của các chương trình khuyến học.

Bên cạnh việc trao học bổng, Kalapa còn tập trung tuyển học viên thực tập và tạo cơ hội cho các bạn trẻ tài năng có cơ hội làm việc với Big Data và áp dụng Machine Learning vào giải các bài toán thực tế.

“Hi vọng Kalapa sẽ là đối tác tốt cùng đón đầu cơ hội việc làm cho học viên FUNiX” – CEO Kalapa khẳng định.

Hai chứng chỉ đào tạo Machine Learning và Data Science tại FUNiX ra mắt 2019, thuộc xSeries – chuỗi chương trình đào tạo công nghệ chuyên sâu mà thị trường đang khan hiếm. Các khóa học được xây dựng bài bản với triết lý của FUNIX về học trực tuyến hiệu quả, cùng sự hợp tác của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp, đặc biệt về thực hành, mentor và thực tập đầu ra.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc khối xSeries, đơn vị trực tiếp đào tạo học bổng cho biết, “học sâu, việc chất” là quan điểm đào tạo của xSeries. Điểm khác biệt của chương trình là người học sẽ thực hành liên tục và được đánh giá trực tiếp 1-1 với mentor để giúp hiểu rõ cách sửa sai và hoàn thiện. “Đồng thời, người học có thể có cơ hội thực tập đầu ra bởi những doanh nghiệp lớn, là bước đệm quan trọng để mỗi cá nhân bắt đầu xác lập và chuyển đổi nghề nghiệp sau một khoảng thời gian xác định. Không ít học viên FUNiX đã đi thực tập, làm việc ngay trong quá trình học”, bà chia sẻ thêm. 

Tham gia đội ngũ xây dựng chương trình còn có các chuyên gia AI đến từ những tổ chức hàng đầu tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh – chuyên gia AI, giảng viên ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội – phụ trách thiết kế chương trình Machine Learning tại FUNiX, xác định chương trình chú trọng về các kỹ năng thực hành để học viên sẵn sàng làm việc được ngay.

Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, giảng viên ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh, chuyên gia nghiên cứu cấp cao của Cinnamon AI Labs, cũng nhận định, khóa học Machine Learning của FUNiX được quy chuẩn hóa trong thiết kế nội dung và hình thức đào tạo. Nội dung của khóa học đầy đủ cho đối tượng học rõ ràng. Các tài liệu được chuẩn bị tốt, vận hành chuyên nghiệp.

Góp mặt vào chương trình Data Science còn có PGS. TS. Từ Minh Phương, Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Học viện Bưu chính Viễn thông; Tiến sĩ Toán Đại học Cambridge Đặng Hoàng Vũ, cựu Giám đốc Khoa học Tập đoàn FPT cùng trưởng nhóm thiết kế của FPT Software – nhà khoa học dữ liệu cấp cao  – Vũ Thương Huyền và nhiều chuyên gia khác.

Hiện, FUNiX vẫn tiếp tục hợp tác với các tổ chức công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo và cung cấp học bổng – AI Connect. Học bổng được trao cho các bạn trẻ yêu thích và mong muốn làm việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nhằm góp phần giải quyết các bài toán thực tế của cuộc sống. 

Quỳnh Anh

Nguồn: VnExpress.net