FWD Việt Nam dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ về vốn điều lệ

7

Bộ Tài chính vừa chấp thuận cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tăng vốn điều lệ từ mức 3.675 tỷ đồng lên hơn 13.937 tỷ đồng, tức tăng gần gấp bốn lần. Sau lần điều chỉnh này, FWD Việt Nam đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường, tính theo vốn điều lệ.

Ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng giám đốc FWD Việt Nam đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất ở châu Á. Việc tăng vốn điều lệ cho thấy sự cam kết mạnh mẽ hoạt động bền vững và lâu dài của FWD tại Việt Nam cùng tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

“Điều này còn cho thấy cam kết trách nhiệm của chúng tôi đối với khách hàng và đối tác, từ đó giúp tăng cường sự mở rộng và khả năng tiếp cận của công ty trên toàn quốc”, ông Khang chia sẻ.

Trụ sở Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất ở châu Á. Ảnh: Một góc TP HCM nơi trụ sở FWD tọa lạc.

Đại diện hãng khẳng định, bước đi này cũng nhấn mạnh sự cam kết đảm bảo an toàn tài chính của FWD đối với khách hàng tham gia các hợp đồng bảo hiểm và đối tác phân phối sản phẩm. Đồng thời, việc tăng vốn điều lệ cũng giúp FWD tiếp tục mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam, đón nhận các cơ hội mới từ một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất châu Á này.

Các nền tảng công nghệ hiện có đã giúp hãng bảo hiểm này số hóa toàn bộ quy trình bán hàng từ lúc tiếp cận, tư vấn, tìm hiểu sản phẩm cho đến lúc chốt hợp đồng và bồi thường bảo hiểm; loại bỏ hoàn toàn giấy và tiền mặt khỏi quy trình và giao dịch; thực hiện bồi thường bảo hiểm qua hệ thống điện tử. Thời gian giải quyết bồi thường đối với một số quyền lợi bảo hiểm cũng được rút xuống, chỉ còn khoảng 15-30 phút, đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. Người tiêu dùng có thể tra cứu và truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và dự phòng cẩn thận.

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm của FWD Việt Nam.

Các nền tảng công nghệ hiện đại giúp FWD Việt Nam số hóa toàn bộ quy trình bán hàng.

Theo báo cáo tình hình kinh tế – xã hội quý I của Tổng cục Thống kê, dịch Covid-19 đã tác động sâu đến nền kinh tế Việt Nam, khiến nhiều ngành nghề đối mặt với khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, hoạt động tài chính – ngân hàng và bảo hiểm vẫn có mức tăng trưởng 7,19%, dẫn đầu đà tăng của các ngành dịch vụ thị trường.     

Riêng hoạt động kinh doanh bảo hiểm quý I đạt mức tăng cao, ước tính vượt 16% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 21%. Các công ty bảo hiểm nhân thọ đã cung cấp nhiều gói sản phẩm linh hoạt mang tính thời điểm, tăng các gói hỗ trợ nhằm thu thút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm phù hợp. Điều này cho thấy nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ của người dân tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đội ngũ ban lãnh đạo FWD Việt Nam.

Đội ngũ quản lý kinh doanh dày dạn kinh nghiệm giúp FWD Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

FWD Việt Nam thành lập vào năm 2016 và là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm FWD. Với chiến lược ưu tiên phát triển công nghệ số, công ty định hướng phát triển dựa trên các thế mạnh như: sản phẩm đột phá, hệ thống phân phối tập trung vào chất lượng, số hóa mọi quy trình và chiến lược thương hiệu khác biệt. Hiện, FWD Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường.

Được thành lập năm 2013, FWD là tập đoàn bảo hiểm trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group, có hoạt động kinh doanh tại Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia. Hãng cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm trợ cấp người lao động và dòng sản phẩm Takaful theo luật Shariah. Tập đoàn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, sản phẩm đơn giản và dễ hiểu thông qua ứng dụng công nghệ số thông minh. Với phương châm “lấy khách hàng làm trọng tâm”, FWD đang từng bước thực hiện mục tiêu trở thành tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm.

Lộc An

Nguồn: VnExpress.net