Gần nửa thượng viện Chile phải cách ly

8

Thượng nghị sĩ Jorge Pizarro, thành viên Ủy ban Tài chính thượng viện Chile, được xác nhận dương tính với nCoV hồi tuần trước. Một thượng nghị sĩ khác cũng nhận kết quả xét nghiệm tương tự.

Hậu quả là ít nhất 23 thành viên trong thượng viện 50 người của Chile phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với Pizarro và đồng nghiệp nhiễm nCoV từ tuần trước. Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Chile Ignacio Briones, chánh văn phòng tổng thống Felipe Ward cùng Bộ trưởng Nội Vụ và Bộ trưởng Phát triển Xã hội cũng đang phải cách ly.

Briones được cách ly và xét nghiệm hôm 15/5, sau khi “liên lạc thường xuyên” với thượng nghị sĩ Pizarro. Ông và chánh văn phòng Ward nhận kết quả âm tính lần một hôm 18/5, nhưng phải tiếp tục cách ly chờ kết quả xét nghiệm lần hai.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ tại nhà để giải quyết danh sách dài dằng dặc những vấn đề mà chúng ta cần ứng phó khẩn cấp trong thời kỳ khó khăn này”, Briones viết trên Twitter.

Gần nửa thượng viện Chile phải cách ly

Gần nửa thượng viện Chile phải cách ly

Số ca nhiễm mới nCoV của Chile tăng 60% hôm 13/5, dù nước này đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn trong một tháng rưỡi qua, bao gồm phong tỏa một số khu vực.

Tuần trước, chính phủ ban bố lệnh phong tỏa toàn thủ đô Santiago, nơi ghi nhận hơn 80% trong tổng số 46.000 ca nhiễm toàn quốc. Chile báo cáo 478 ca tử vong tính đến 18/5.

Covid-19 xuất hiện ở 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 4,9 triệu người nhiễm và hơn 320.000 người tử vong.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Nguồn: VnExpress.net