Giả bác sĩ lừa người nhà bệnh nhân

1

Ngày 29/6, Hồng đang bị Công an quận Đống Đa tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hồng từng là thực tập sinh ở Bệnh viện Bạch Mai nên nắm được quy trình khám chữa bệnh và các đường đi trong bệnh viện. Hết tiền, Hồng lập kế hoạch giả danh bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người nhà bệnh nhân.

Giả bác sĩ lừa người nhà bệnh nhân

Giả bác sĩ lừa người nhà bệnh nhân

Khoảng 21h ngày 17/6, Hồng mặc quần áo blouse màu xanh đi vào Phòng hành chính của khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 toà nhà 21 tầng. Lợi dụng các bác sĩ không để ý, Hồng dùng điện thoại di động chụp trộm bệnh án của một số bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Cô sau đó gọi điện thoại cho người nhà bệnh nhân là chị Phan Thị Hương Sen, xưng danh bác sĩ của Khoa hồi sức tích cực và hẹn gặp trao đổi tình trạng bệnh. 21h30 cùng ngày, Hồng gặp chị Sen tại hành lang khoa hồi sức, thông báo người nhà chị tình trạng không tốt, phải sử dụng phương pháp trị liệu mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng một mũi. Tổng các chi phí 90 triệu đồng.

Chị Sen sau đó đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hồng. Sáng 18/6, chị Sen tới khoa hồi sức để làm thủ tục tiêm thuốc cho người nhà thì phát hiện bị lừa nên trình báo cảnh sát.

Đại diện Công an quận Đống Đa cho biết khi gặp, Hồng mặc quần áo bác sĩ và giới thiệu về “liều thuốc thần dược” nên chiếm được lòng tin của người nhà bệnh nhân.

Cảnh sát đang mở rộng điều tra với Hồng bởi nghi vấn còn lừa đảo nhiều vụ khác.

Phạm Dự

Nguồn: VnExpress.net