Giá thịt heo siêu thị giảm

5

Từ ngày 10-13/4, hệ thống siêu thị Big C hai miền giảm giá thịt heo. Mức giảm mạnh nhất là thịt vai với 20%, kế tiếp là ba rọi giảm 14%, sườn non giảm 11%… 

Giá thịt heo siêu thị giảm

Giá thịt heo siêu thị giảm

Tương tự, Saigon Co.op cũng giảm giá thịt heo trên toàn hệ thống từ 8/4-22/4 với mức giảm lên tới 25%. Trong đó, chân bắp giò, dựng heo, xương bộ heo có mức giảm mạnh nhất. Tiếp đến sườn non heo và ba rọi giảm ở mức 18%. Hiện Saigon Co.op đang tiếp tục làm việc với các nhà cung cấp để có thể ổn định giá sau thời gian trên. 

Riêng tại Lottemart và hệ thống Vinmart, các đơn vị này cho biết cũng đang họp với các nhà cung cấp để có mức giá hợp lý cho người tiêu dùng. 

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, việc giảm giá thịt heo là nỗ lực bình ổn hàng hóa cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hiện công ty này đã làm việc với các nhà cung cấp chuẩn bị sẵn nguồn hàng cũng như tăng cường tần suất giao hàng. Ước tính tổng số lượng cho chương trình khoảng 250 tấn thịt heo các loại. 

Ngoài giảm giá thịt heo, nhiều siêu thị hiện cũng thực hiện chương tình khuyến mãi các sản phẩm hàng tiêu dùng khác nhằm hỗ trợ khách hàng mùa dịch. Do đó, nhiều mặt hàng giảm giá tới 49% với hàng nghìn thực phẩm tươi sống, chế biến, các mặt hàng sữa và chế phẩm từ sữa, nước giải khát, nước ép trái cây, bánh kẹo các loại; các sản phẩm dinh dưỡng tăng cường miễn dịch,….

Trước đó, để tránh tăng giá thịt heo đột biến, Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp chăn nuôi lớn giảm giá bán, tăng đàn, tái đàn, đồng thời cho phép tăng nhập khẩu thịt để kéo giá xuống.

Ngay sau yêu cầu trên, 1/4 đã có 15 doanh nghiệp chăn nuôi lớn đồng loạt giảm giá heo hơi xuống 70.000 đồng một kg, nhưng họ chỉ chiếm 35% thị phần, 65% còn lại thuộc về các doanh nghiệp không cam kết giảm giá. Do đó, giá thịt heo trên thị trường vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các chợ truyền thống, giá thịt heo chưa được điều chỉnh nhiều.

Thi Hà

Nguồn: VnExpress.net