Giả xe ôm công nghệ lừa đón học sinh

3

Khi đang đứng gần trạm xe bus trước cổng trường chờ người nhà đến đón, học sinh này được một phụ nữ đi xe máy Honda Wave gọi lên xe và bảo mẹ nhờ đón về Giảng Võ (quận Ba Đình).

Đúng lúc đó, người nhà của học sinh đến đón, phát hiện nên kéo em lại, đồng thời đối chất với người phụ nữ kia. Tuy nhiên, học sinh vẫn bị người lạ kéo lên xe. Chỉ khi người nhà hô hoán nhờ trợ giúp, kẻ giả danh mới bỏ chạy.

Hiệu trưởng Trần Thị Thanh Thảo cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã gửi cảnh báo tới toàn thể phụ huynh và học sinh, yêu cầu giáo viên nhắc nhở học sinh cảnh giác và báo cáo sự việc với cơ quan công an.

Giả xe ôm công nghệ lừa đón học sinh

Giả xe ôm công nghệ lừa đón học sinh

Trước đó ngày 6/6, trường THCS Trưng Vương phát cảnh báo tới tất cả phụ huynh việc một nam sinh đang đứng ở vỉa hè gần trường thì bị người đàn ông lạ mặt rủ lên xe nhờ đi lấy giấy tờ, hứa cho 500.000 đồng.

Đến ngày 10/6, sau khi nhận được phản ánh từ một số trường trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã gửi công văn tới các trường tiểu học, THCS và THPT đề nghị các trường nhắc nhở học sinh không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ và thông báo phụ huynh đón con đúng giờ để kẻ xấu không có cơ hội tiếp cận.

Cơ quan công an cũng cho biết đã tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Trường THCS Trưng Vương nằm gần hồ Hoàn Kiếm, cổng ở số 26 Hàng Bài và 32 Lý Thường Kiệt.

Dương Tâm

Nguồn: VnExpress.net