Giải chạy VnExpress Marathon chuẩn bị xuất phát

13
 • 4h29

  Không khí sôi động chưa từng có vào sáng sớm

  4 sáng khu vực Phu Văn Lâu trên đường Lê Duẩn, thành phố Huế sôi động khác lạ. Từng đoàn vận động viên từ các ngả đường đổ về khu vực xuất phát giải chạy VnExpress Marathon Huế trước cửa Phu Văn Lâu.

  Sau khi gửi đồ, thay áo đấu, họ nhanh chóng hoà vào không khí náo nhiệt của đám đông hàng nghìn runner đang chuẩn bị xuất phát cự ly 42 km. Nhiều chàng trai, cô gái hoạt động sôi nổi trong cộng đồng runner mừng vui, tay bắt mặt mừng khi hội ngộ trong giải chạy cuối cùng của năm. Đa số vận động viên cho biết háo hức, chờ đợi giờ khởi tranh từ nhiều tháng nay. Trong đó không ít người lần đầu tham gia một sự kiện giải chạy, náo nức qua từng tiếng hô vang “Huế ơi, cố lên” của một đám đông vận động viên đang khởi động trước cửa Phu Văn Lâu.

  Runner Hồng Minh (Hà Nội) nói lo lắng nhưng cũng phấn khích khi hòa mình trong không khí sôi động cùng hàng nghìn vận động viên cả nước. Chị đăng ký cự ly 5 km, đặt mục tiêu hoàn thành trong 25 phút.

  Anh Đức Tuấn (TP HCM) khẳng định đã sẵn sàng chinh phục 42 km, anh không đặt nặng thành tích mà muốn tận hưởng, trải nghiệm những cung đường đẹp nhất cố đô.

  Giải chạy VnExpress Marathon chuẩn bị xuất phát

  Giải chạy VnExpress Marathon chuẩn bị xuất phát

  Tổng giá trị giải thưởng tại VnExpress Marathon Huế gần một tỷ đồng, trong đó trao thêm nhiều giải cho các chân chạy phong trào, người lớn tuổi. Theo đó, ban tổ chức mở rộng cơ cấu giải thưởng, trao đến 96 giải, với tổng giá trị 976 triệu đồng. Trong đó 419 triệu đồng tiền mặt và 557 triệu đồng hiện vật.

  Cự ly 42 km và 21 km – cung đường mang tính thách thức với mọi runner – tăng đến 5 giải (từ giải nhất đến giải năm, thay vì nhất, nhì, ba như các giải khác), chia đều theo ba nhóm tuổi phổ biến. Ban tổ chức cũng trao thêm giải thưởng cho lứa tuổi ngoài 50 nhằm khuyến khích tinh thần, sự nỗ lực của vận động viên.

Nguồn: VnExpress.net