Giải cứu 12 thiếu nữ trong căn nhà 3 tầng

2

Tối 17/5, Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an huyện Đông Sơn ập vào ngôi nhà ba tầng ở xã Đông Yên, huyện Đông Sơn giải cứu 12 thiếu nữ đang bị khống chế, giam lỏng.

Trần Quốc Tuấn (22 tuổi, ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) bị bắt với cáo buộc  giữ người trái pháp luật.

Giải cứu 12 thiếu nữ trong căn nhà 3 tầng

Giải cứu 12 thiếu nữ trong căn nhà 3 tầng

Theo cơ quan điều tra, Lê Văn Tiến (26 tuổi, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) chuyên “điều phối” nữ tiếp viên cho nhiều quán karaoke ở huyện Đông Sơn và địa bàn lân cận.

Tiến thuê Tuấn và đàn em lên mạng xã hội đăng tin tuyển người bán quần áo, nhà hàng ăn uống… với mức lương cao. Khi có người mắc bẫy, nhóm này sẽ đón về căn nhà ba tầng, ép đi phục vụ tại quán.

“Có người thấy công việc nặng nhọc, không phù hợp muốn về nhà liền bị nhốt vào phòng đánh đập, buộc phải làm theo yêu cầu”, một nạn nhân ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát nói. Cô này cho hay, các nhân viên đều bị hạn chế đi lại, có bảo vệ giám sát 24/24h nên không ai bỏ trốn được.

Nhà chức trách cho hay, các nạn nhân tuổi 13-16, nghỉ học sớm, không có việc làm ổn định, sống ở Nghệ An, Thanh Hóa, Gia Lai… Sau khi được giải cứu, cảnh sát đã hỗ trợ đưa họ về quê.

Lê Văn Tiến đang bị truy bắt.

Lam Sơn

Nguồn: VnExpress.net