Giám đốc trung tâm văn hóa mang chuông đồng bán phế liệu

5

Ngày 28/4, ông Khanh đã bị đình chỉ công tác, ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết.

Giám đốc trung tâm văn hóa mang chuông đồng bán phế liệu

Giám đốc trung tâm văn hóa mang chuông đồng bán phế liệu

Giải trình với huyện ủy và UBND huyện Tuy Phước trước đó, ông Khanh trình bày, tháng 5/2019, ông cùng bộ phận kế toán kiểm tra các thiết bị, dụng cụ phía sau sân khấu hội trường và phòng kho tạm; để chuẩn bị sữa chữa hội trường.

Lúc này, Giám đốc Trung tâm đưa ra ý kiến loại bỏ các vật dụng hư hỏng để bán phế liệu, trong đó có một quả chuông đồng cao 0,6 m; đường kính 0,3 m; nặng 17,8 kg. Số tiền bán phế liệu được khoảng 6 triệu đồng, trong đó quả chuông bán được 2,5 triệu đồng cho một cơ sở đúc đồng ở huyện An Nhơn.

Ông Khanh cho rằng quả chuông đã cũ, móp mẻ, không có trong danh mục tài sản cơ quan. Đây không phải là chuông cổ, do đó đã bán mà không xin ý kiến UBND huyện. Sau khi sự việc bị phát giác, ông đã đi chuộc về một quả chuông.

Trong khi đó, UBND huyện Tuy Phước cho rằng ông Khanh khai báo không trung thực gây khó khăn cho việc xác minh. Hiện chưa xác định được quả chuông đồng có phải là chuông cổ hay không và quả chuông được ông Khanh chuộc về trả lại có phải chuông gốc trước đó hay không vì lời khai của những người liên quan không thống nhất.

Việc ông Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ, viên chức, người lao động khi triển khai việc bán và tự ý bán vật dụng trong kho để sung quỹ cơ quan là sai quy định, UBND huyện Tuy Phước khẳng định. Hồ sơ về sự việc đã được chuyển đến cơ quan cảnh sát điều tra.

Phạm Linh

Nguồn: VnExpress.net