Guardiola lo bị Real loại ở Champions League

2

“Chúng tôi thực sự tốt về những gì chúng tôi muốn thể hiện, cũng như sự tận tâm của các cầu thủ. Nhưng sau hai hay ba mùa giải, chúng tôi đang ở giai đoạn đôi khi mắc sai lầm. Việc dứt điểm không tốt có thể là một vấn đề. Nếu có thể chơi theo đúng ý đồ, đạt được sự ổn định cả trong khâu tấn công cũng như phòng ngự, chúng tôi sẽ có cơ hội vào chung kết Cup FA và tứ kết Champions League. Nhưng nếu lập lại câu chuyện như từng diễn ra với Southampton, hai trận với Tottenham, hay trận gặp Norwich, thì chúng tôi sẽ bị loại. Arsenal sẽ vào chung kết FA Cup và Real vào tứ kết Champions League”, Guardiola nói sau trận thua Southampton 0-1.

Guardiola lo bị Real loại ở Champions League

Guardiola lo bị Real loại ở Champions League

Trận thua Southampton diễn ra ngay sau trận tiếp Liverpool, nơi Man City đè bẹp tân vương Ngoại hạng Anh với tỷ số 4-0. Việc thu về kết quả trái ngược chỉ trong vài ngày đang gây lo ngại về sự ổn định của Man City.

Ngoài Cup Liên đoàn đã giành được và Ngoại hạng Anh đã an bài, Man City còn Cup FA và Champions League để phấn đấu. Tại Cup FA, họ sẽ gặp Arsenal ở bán kết, trong khi Man Utd gặp Chelsea trong nhánh còn lại.

Ở Champions League, thầy trò Guardiola đang nắm lợi thế thắng Real 2-1 trong trận lượt đi vòng 1/8 trên sân Bernabeu. Nếu duy trì thành công lợi thế này khi giải trở lại trong tháng 8, Man City mới có cơ hội vào tứ kết.

Khi được hỏi về lý do dẫn đến việc để thua chín trận tại Ngoại hạng Anh mùa này và không theo kịp Liverpool, Guardiola thừa nhận: “Vấn đề là sự ổn định. Tôi đã không thể giải quyết vấn đề này từ đầu mùa. Tôi nhớ trận tiếp Tottenham. Chúng tôi có 20 cú dứt điểm, đối thủ chỉ có hai, nhưng trận đấu kết thúc với tỷ số hòa. Điều đó cũng xảy ra trong trận lượt về và trận với Southampton vừa qua”.

Thanh Quý (theo Goal)

Nguồn: VnExpress.net