Hà Nội – Viettel

2
 • Không khí tại sân Hàng Đẫy trước giờ bóng lăn

  Hà Nội - Viettel

  Hà Nội – Viettel

  Hà Nội - Viettel

  Hà Nội – Viettel

  Hà Nội - Viettel

  Hà Nội – Viettel

 • Hà Nội FC – khi hung thần thức giấc

  Làm thế nào để thắng Hà Nội là bài toán tuyệt vọng của TP HCM sau trận thua đậm ở bán kết Cup Quốc gia. Và bài toàn ấy còn có thể ám ảnh nhiều đội bóng khác khi V-League sắp trở lại.

Viettel chưa từng vô địch Cup quốc gia, kể cả khi họ còn mang tên Thể Công. Thành tích tốt nhất của họ là vị trí á quân vào các năm 1992, 2004 và 2009. Do vậy, chiến thắng ở trận đấu này mang ý nghĩa lớn, không chỉ với đoàn quân do HLV Trương Việt Hoàng dẫn dắt, mà còn thể hiện CLB đang đi đúng hướng từ khi trở lại V-League vào năm 2019 với rất nhiều tham vọng.

Tuy nhiên, đánh bại Hà Nội là mục tiêu không dễ dàng, dù đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm trải qua những giai đoạn bất ổn trong năm nay. Trước khi bóng đá gián đoạn lần hai do Covid-19, Hà Nội thi đấu khá chệch choạc. Sự đi xuống của họ bắt nguồn từ phong độ nghèo nàn của các trụ cột. Tuy nhiên, khi Cup quốc gia trở lại, Hà Nội thắng Cần Thơ 7-0, rồi TP HCM 5-1 để vào chung kết.

Với lực lượng hiện tại, Hà Nội vẫn sáng cửa bảo vệ chiếc Cup quốc gia mà họ lần đầu giành được vào năm ngoái. Nhưng cuộc đối đầu mang tính nội bộ của bóng đá thủ đô vẫn tiềm ẩn nhiều bất ngờ, ngoài yếu tố con người. Nếu làm tốt, Viettel có thể tiếp bước đối thủ mang chiếc Cup danh giá về phòng lịch sử của CLB. Đó sẽ là tiền đề để họ xây dựng những mục tiêu cho tương lai.

Quang Huy – Quang Dũng

Nguồn: VnExpress.net