Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư chung cư không cắt điện, nước

1

Ngày 29/6, phát biểu tại hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các địa phương đảm bảo nhu cầu điện, nước cho người dân trong những ngày nắng nóng.

“Dù rằng người dân ở một số tòa nhà có thể chậm đóng tiền điện, tiền nước, nhưng giai đoạn nắng nóng này tuyệt đối không được cắt”, người đứng đầu chính quyền của thủ đô nói.

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư chung cư không cắt điện, nước

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư chung cư không cắt điện, nước

Trước đó, một số cư dân chung cư Thống Nhất Complex 82 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân đã treo băng rôn, tập trung phản đối chủ đầu tư cắt nước đúng những ngày nắng nóng gần 40 độ C.

Mâu thuẫn dẫn đến việc cắt nước do cư dân không đồng tình với mức thu phí dịch vụ, cách đo diện tích căn hộ nên không đóng phí dịch vụ. Chủ đầu tư không thu được phí nên ra thông báo cắt nước sinh hoạt của hơn chục hộ dân nợ phí, từ ngày 22 đến 29/6.

Chính quyền, chủ đầu tư và cư dân đã có cuộc làm việc giải quyết mẫu thuẫn. Các hộ dân đã được cấp nước trở lại.

Liên quan công tác đảm bảo nước sinh hoạt mùa hè, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, tổng công suất nguồn cấp nước từ các nhà máy nước tập trung trên địa bàn đạt trên 1,5 triệu m3 một ngày đêm, đảm bảo 100% nhu cầu sử dụng của người dân tại các quận.

Khu vực nông thôn đã được thành phố đầu hệ thống mạng lưới cấp nước, nâng tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch lên trên 75%. Thành phố đặt mục tiêu hết năm 2020 hoàn thành 100% người dân cả đô thị và nông thôn được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Võ Hải

Nguồn: VnExpress.net